Máy lọc nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm có thực sự tốt không?

Tác giả: Phương Thảo Đăng ngày: 16/01/2022 Lần cập nhập cuối: 26/01/2022

Hiện nay nguồn nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ô nhiễm, bởi vậy chuyên gia người Nhật đã cho ra đời máy lọc nước ion kiềm. Máy lọc nước ion kiềm rất đa dạng công dụng, đặc biệt được bộ y tế Nhật công nhận là thiết bị có những lợi ích cho sức khỏe của con người giúp ngăn ngừa lão hóa, điều trị bệnh mãng tính,…  Vậy máy lọc nước ion kiềm là gì và nước ion kiềm có thật sự tốt không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Máy lọc nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm có thực sự tốt không?
Máy lọc nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm có thực sự tốt không?

1. Máy lọc nước ion kiềm là gì?

Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước tốt nhất hiện nay được phát minh bởi nhà Khoa học người Nhật, hoạt động dựa trên nguyên tắc tách phân tử nước H+ và OH- loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn, đồng thời giữ lại ion kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe. Công nghệ điện phân giúp nước giữ nguyên được các khoáng chất tự nhiên có lợi và tạo tính kiềm / axit cho nước. Khi sử dụng máy lọc nước ion kiềm gia đình bạn sẽ được thưởng thức nguồn nước sạch và cung cấp cho cơ thể dưỡng chất cần thiết.

2. Nước ion kiềm có thật sự tốt không?

Đa phần những người sử dụng nước ion kiềm có sức khỏe tốt hơn nhiều so với người bình thường. Nhờ vào các kháng chất, vi khoáng có trong nước mà nước ion kiềm mang lại nhiều lợi ích cho con người chúng ta.

Nước ion kiềm còn giúp cho cơ thể con người tình trạng trào ngược axiit. Theo nghiên cứu nước ion kiềm có tác dụng làm giảm cholesterol  và cải thiện tình trạng huyết áp cao hoặc những người bị bệnh tiểu đường. Nước ion kiềm còn giúp cải thiện tình trạng lão hóa, hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Do ion kiềm có độ pH > 10 nên có thể dùng để rửa rau củ, các loại thuốc hóa học bám trên các loại trái cây rau củ, giữ cho trái cây rau củ có độ tươi lâu hơn.

Nước ion kiềm giúp con người giải tỏa cơn khát cấp nước ngay lập tức cho cơ thể giúp con người lấy lại năng lượng. Nước ion kiềm còn giúp kéo dài tuổi thọ của con người, ngoài ra nó còn hỗ trợ kháng ung thư, điều trị bệnh gout, tiểu đường và tim mạch,…

Nguyên nhân khiến cho máy lọc nước ion kiềm không tạo ra nguồn nước chuẩn

Có thể nói bước đầu vào xử lý nước là một trong những bước rất quan trọng nếu không lắp bộ đầu vào xử lý nước sẽ làm cho tấm điện cực bị bám cặn bã từ đó gây ảnh hưởng đến việc không thể tạo ra nguồn nước sạch. Nếu như các bạn để chất cặn bẩn bám quá nhiều trên lõi lọc thì hiệu quả lọc nước sẽ giảm, lượng nước lọc sau khi thu về cũng ít hơn so với bình thường và nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ làm cho lõi bị hỏng. Khi lõi bị tắt máy lọc nước sẽ hoạt động công suất cao rất dễ chập máy. Đây là nguyên nhân gây giảm tuổi thọ và không tạo ra được nguồn nước chuẩn của máy lọc nước ion kiềm.

3. Digisui Premium+  và giải pháp xử lý nước đầu vào hiệu quả

Digisui Premium+ - Giải pháp xử lý nước đầu vào hiệu quả
Digisui Premium+ – Giải pháp xử lý nước đầu vào hiệu quả

3.1. Digisui Premium + là gì

Đây là hệ thống tiền xử lý nước độc quyền có thể thích ứng nhiều môi trường nước máy ô nhiễm. Cùng với công nghệ mới tân tiến nhất bộ tiền xử lý càng nhiều lõi lọc với khả năng lọc mạnh hơn, chất lượng nước đầu ra tốt hơn và tuổi thọ lõi lọc ít bị giảm hơn. Tuy nhiên đối với nước ngầm hay các loại nước có độ ô nhiễm cao thì tuổi thọ các lõi lọc có thể sẽ giảm khoảng 1/3 – 2/3 tùy thuộc vào bộ xử lý nước đầu vào.

3.2. Sở hữu 5 lõi ưu việt

Digisui Premium + có 5 lõi lọc với công dụng loại bỏ các vi khuẩn, virut gây bệnh, các hóa chất độc hại,…

Lõi số 1 Sediment: Làm giảm các cặn bẩn giúp bảo vệ màng lọc sau

Lõi số 2 Sediment: Có tác dụng gióng lõi số 1

Lõi số 3 Pre – Cacbon: ngăn chặn sự thủy giải màng lọc sau và hấp thụ các loại các chất hữu cơ có hại

Lõi số 4 UF: màng lọc siêu nhỏ giúp loại bỏ chất độc và vi sinh vật nhưng vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết cho thể con người

Lõi số 5 Post – cacbon: Có khả năng khử mùi và hấp thụ các chất có hại còn trong nguồn nước.

Nhờ 5 lõi đầu vào xử lý Digisui Premium + mà con người có thể yên tâm hơn khi sử dụng nguồn ngước, vì bên cạnh khả năng làm sạch bộ đầu vào xử lý vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên, giúp cơ thể con người bổ sung đầy đủ khoáng chất cho cơ thể.

3.3. Giải pháp cho việc xử lý nước đầu vào

Do các nguồn nước ở nước ta không sạch nên các chuyên gia khuyên sử dụng bộ đầu vào xử lý nước để bảo vệ máy lọc nước ion kiềm. Một số nơi thường bán bộ đầu vào xử lý kém chất lượng để tăng doanh thu trục lợi cho cá nhân vì vậy những bộ lọc nước kém chất lượng này không thể diệt hết vi khuẩn chúng còn làm mất đi nhiều khoáng chất có lợi và dễ bị hư hỏng, rò rỉ nước.

Bộ đầu vào xử lý chất lượng phải lọc được các tạp chất bụi bẩn, nhưng vẫn giữ nguyên khoáng chất tự nhiên (Ca+, Mg+, Na+, Zn+…). Nước được tạo ra là nước sạch nguyên khoáng có lợi và an toàn có thể uống trực tiếp. Sau nhiều năm nghiên cứu và cải tiến sản phẩm để đạt chất lượng cao nhất, bộ đầu vào xử lý Digisui với công nghệ tân tiến hiện đại giúp xử lý nước tối ưu, phù hợp duy nhất với điều kiện nước ở Việt Nam, phù hợp với các nguồn nước ô nhiễm được các chuyên gia lọc nước đánh giá cao hơn hẳn so với các bộ đầu vào xử lý khác. Ngoài ra, đối với một số môi trường nước máy với mức độ ô nhiễm cao thì bộ đầu vào xử lý Digisui cần có sự điều chỉnh riêng của các chuyên gia và kỹ thuật viên sau khi phân tích nguồn nước tại khu vực đó.