Máy lọc nước Kangaroo thật sự tốt

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Hiện nay môi trường sống của con người đang biến đổi không ngừng, hiệu ứng nhà kính tăng cao, ô nhiễm khí thải Do đó, các gia đình lựa chọn cho mình giải pháp tối ưu đó là chiếc máy lọc nước, tiện lợi, an toàn và máy lọc nước Kangaroo có được những yếu tố đó để đem lại nguồn nước sạch cho gia đình bạn sử dụng.

máy lọc nước kangaroo
máy lọc nước kangaroo
Máy lọc nước Kangaroo

Máy lọc nước Kangaroo hoạt động với công nghệ RO

Thị trường máy lọc nước hiện nay rất đa dạng, muôn màu muôn vẻ, vì vậy việc hiểu hết về các dòng máy là khá khó. Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến các bạn về loại máy lọc nước Kangaroo.

Máy lọc nước Kangaroo sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến với cơ chế thẩm thấu ngược hay lọc qua màng khe hở với kích thước 0,001 micro giúp loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, virus gây bệnh… tạo thành nguồn nước tinh khiết cho bạn sử dụng.

“Sơ đồ máy lọc nước RO Kangaroo

"Sơ đồ máy lọc nước RO Kangaroo"
“Sơ đồ máy lọc nước RO Kangaroo”

Máy lọc nước Kangaroo công nghệ RO có cấu tạo gồm: khóa chia nước cấp đầu vào, van áp thấp, máy bơm, cốc lọc 1, cốc lọc 2, cấp lọc 3, cốc lọc 4 (màng RO), lõi lọc 5, van điện từ, van áp cao, van Flow nước thải, bình áp chứa nước tinh khiết, vòi thiên nga. Ngoài ra với các máy có cấp lọc cao hơn và thêm các cấp lọc: lõi lọc 6 (lõi da cam), lõi lọc 7 (lõi tạo vị), lõi lọc 8 (lõi Alkaline hoặc lõi hồng ngoại xanh)

  • lõi lọc số 1: được làm từ các sợi sợi bông Polypropylene (PP) với nhiệm vụ là lọc các chất huyền phủ, tạp chất,… và các chất cặn vô định trong nước
  • lõi lọc số 2: Lõi lọc có cấu tạo vỏ nhựa bởi than hoạt tính – hấp thụ chất hữu cơ, clo dư thừa, kim loại nặng,
  • lõi lọc số 3: Sử dụng than hoạt tính, loại bỏ bùn, khô,…giúp lọc nước dễ dàng hơn
  • lõi lọc số 4: chứa màng lọc RO giúp thẩm thấu ngược, cấu tạo từ sợi tổng hợp Polyamide với kích thước 0.0001 micron.
  • lõi lọc số 5: với chất liệu là Nano bạc có chức năng nâng cao độ PH trong nước, khử mùi, diệt khuẩn và nấm mốc.
Máy lọc nước nóng Kangaroo

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Kangaroo:

Máy lọc nước Kangaroo hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu ra và đầu vào để đẩy nguồn nước qua các lõi lọc. Nhờ vào sự chênh lệch này nước được đẩy qua các lõi lọc và sau nhiều lần lặp lại liên tục dòng nước đầu vào sẽ được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, cặn bã có hại cho sức khỏe.

máy lọc nước Kangaroo

Đầu tiên nguồn nước được nạp vào trong máy lọc nước Kangaroo đi tới lõi lọc số 1, ở đây lõi sẽ giúp giữ lại rỉ sét, bùn đất, tạp chất có kích thước lớn hơn 0,5 micro mét. Tiếp theo, nguồn nước sẽ được đưa đến lõi lọc số 2, rồi chảy tới lõi lọc số 3 (ở đây lõi lọc sẽ giúp ngăn ngừa chất dơ, bẩn, chất rỉ rét có kích thước lớn hơn 0,1 micro mét để đưa đến lõi số 4 – màng RO)

Theo đó, từ lõi lọc nước số 5 không có chức năng lọc nữa mà có chức năng cân bằng độ PH nằm tạo oxy, độ ngọt cho nước và các khoáng chất cần thiết khác.

Máy lọc nước Kangaroo có thực sự tốt không???

Nếu để đánh giá của mỗi cá nhân sẽ có quan điểm khác nhau và máy lọc nước Kangaroo, tuy nhiên chúng tôi chỉ đánh giá trên các tiêu chuẩn khách quan đã được chứng nhận.

Với việc áp dụng công nghệ lọc RO tiên tiến và khép kín như trên thì máy lọc nước Kangaroo đảm nhiệm tốt vai trò của nó trong gia đình bạn.

Máy lọc nước Kangaroo là dòng máy tương đối phổ biến hiện nay được sử dụng rộng rãi tại gia đình hoặc các văn phòng nhỏ. Tuy để đánh giá một cách khách quan nhất thì nó không mang lại được những lợi ích tối ưu cho sức khỏe. Bởi vì với công nghệ lọc RO là ưu điểm nổi trội của máy lọc nước Kangaroo đồng thơi cũng là nhược điểm:

  • Thứ nhất, một khi sử dụng lâu dài, nguồn nước được lọc qua các lõi dần dần sẽ dẫn đến bị rỉ sét, làm nước không được đảm bảo an toàn nếu không thường xuyên kiểm tra và thay lõi lọc định kì.
  • Thứ hai, máy lọc nước Kangaroo chỉ tạo ra loại nguồn nước sạch, nhưng về độ tuyệt đối thì chưa được 100% để tốt nhất cho sức khoẻ, bạn có thể dùng để rửa thực phẩm hoặc nấu chín để uống.

Vậy đâu mới là loại máy lọc nước đáng để lựa chọn hiện nay?

Khoa học đã chứng minh một điều, nhịn đói trong vòng 7 ngày, nhưng nhịn khát thì chỉ trong 3 ngày, điều đó đã chứng minh nước rất quan trọng đến con người, tuy nhiên 97% nước chiếm trên Trái đất là nước mặn, chỉ còn 3% là nước ngọt, nhưng 3% ấy phải phục vụ cho gần 8 tỷ người, vì vậy việc kạn kiệt tài nguyên này là điều đã và sắp xảy ra trong nhân loại. Vì thế ngay từ bây giờ hãy tiết kiệm nước và sử dụng chúng một cách có khoa học. Mục đích của việc mua máy lọc nước của bạn là gì, bạn dự định sử dụng chúng như thế nào, và những tiêu chí nào khiến bạn quan tâm đến việc chọn máy, khi bạn trả lời được các câu hỏi đó thì lúc đó việc chọn lựa máy lọc nước của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

máy lọc nước RO Kangaroo
máy lọc nước RO Kangaroo

Theo thông tin hiện nay, thì chỉ có một loại máy duy nhất đảm bảo điều kiện tạo ra nguồn nước tốt đó là máy điện giải.

máy lọc nước kangaroo

Máy lọc nước điện giải là loại máy được người dân Nhật Bản sử dụng từ hơn 30 năm về trước, đây cũng nguồn cội của loại máy này.

Máy lọc nước điện giải ngoài công nghệ lọc tạo ra nước sạch còn giúp bóc tách phân tử nước thành ion OH- và H+ ở buồng điện phân (có các tấm điện cực được thiết kế cực hiện đại cũng chính là trái tim của chiếc máy điện giải ion kiềm), để tạo ra 2 nguồn nước là nước kiềm và nước axit

máy lọc nước kangaroo

Máy lọc nước điện giải gồm có hệ thống lọc và buồng điện phân – hệ thống quan trọng tạo ra nguồn nước ion kiềm. Hệ thống lõi lọc gồm màng lọc UF và lõi lọc than hoạt tính.

  • Màng lọc UF có kích thước nhỏ 0,01 micro mét nó giúp loại bỏ các chất dơ, bụi bẩn có kích thước nhỏ, các phân tử có kích thước lớn hơn màng lọc sẽ bị giữ lại và đào thải ra ngoài.
  • Lõi lọc than hoạt tính dùng để hấp thụ mùi, màu, khí clo, các bụi bẩn có trong nước

Hệ thống điện phân có khoảng 7-11 điện cực được làm bằng Titalium và được phủ bởi lớp Platinum. Phần điện cực là phần cốt lõi của máy điện giải giúp kéo dài tuổi thọ và làm tăng tỉ lệ tạo ra hydro.

Ở điện cực âm, nước được điện phân theo phương trình:

H2O = H+ + OH-; 2H+ + 2e = H2

Tạo ra loại nước có tỉ lệ OH- lớn hơn H+ nên đây là nước ion kiềm, ở điện cực dương, nước được điện phân theo phương trình:

H2O = H+ + OH- = 4OH- + 4e = 2H2O + O2.

Tại đây, lượng ion H+ được tạo ra nhiều hơn lượng ion OH- nên đây được gọi là nước ion axit.

Thông qua bài viết này, mong bạn đã nắm bắt được cấu tạo, sơ đồ máy lọc nước Kangaroo để có thể có cách sử dụng, lắp đặt máy phù hợp hoặc có thể lựa chọn các máy lọc nước khác thích hợp.