Máy lọc nước ion kiềm 5 chức năng và công dụng cần biết

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 17/01/2022 Lần cập nhập cuối: 26/01/2022

Tác dụng của máy điều hòa nước là gì? Máy lọc nước ion kiềm có tác dụng gì? Và cuối cùng, chức năng của máy lọc nước có điện giải có thực sự mang đến sự thay đổi mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe của người dùng hay không? Không? 5 chức năng và công dụng của máy lọc nước ion kiềm được liệt kê dưới đây để trả lời câu hỏi trên.

Máy lọc nước
Máy lọc nước

Máy lọc nước có tác dụng tạo ra nước điện giải ion kiềm giàu hydrogen.

Điểm nổi bật của máy lọc nước điện giải chính là chức năng tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen. Từ nguồn nước máy, nước sinh hoạt ô nhiễm nhiều vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất và kim loại nặng sau khi đi qua máy lọc nước điện giải sẽ được lọc sạch hoàn toàn. Ngoài ra, nước đầu ra sẽ giữ nguyên được các khoáng chất tốt, phân tách thành những phân tử nước siêu nhỏ và giàu hydrogen được ra nhờ công nghệ điện phân tiên tiến hàng đầu.

Theo đó, công dụng của máy lọc nước điện giải được người dùng ưu tiên lựa chọn chính là tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen. Đây là chất chống oxy hóa tuyệt vời làm chậm quá trình lão hóa, có khả năng loại trừ gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, cao huyết áp, đau dạ dày, đái tháo đường, gout, máu nhiễm mỡ… Nhờ những tác dụng hữu ích về sức khỏe này mà nguồn nước điện giải giàu hydrogen luôn được mọi người yêu thích, dành tình cảm đặc biệt.

Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật đã ra thông cáo 763 để khuyến khích người dân dùng nước điện giải ion kiềm để tăng cường sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ Y tế Nhật chứng nhận nước điện giải ion kiềm có hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột.

Máy lọc nước có tác dụng tạo ra nguồn nước có độ pH đa dạng

Công dụng của máy tạo nước ion kiềm thứ hai là tạo ra nguồn nước có độ pH đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người dùng. Nước điện giải ion kiềm pH 8.5 – 9.5 phù hợp là nước uống hằng ngày, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế mang đến hương vị tuyệt vời. Nước điện giải ion kiềm từ 10.0 trở lên có tác dụng rửa rau sạch hơn, giúp loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả. Chức năng và công dụng máy lọc nước ion kiềm này có lẽ được các bà nội trợ quan tâm và chú ý hàng đầu.

Máy lọc nước có tác dụng tạo ra nguồn nước có độ chống oxy

Một trong các công dụng của máy tạo nước điện giải được các chị em yêu thích nhất chính là tạo ra nguồn nước có độ chống oxy hóa cao, mang đến vẻ đẹp không tuổi. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng chống oxi hóa gấp 2-3 lần trà xanh, chứng tỏ rằng nước điện giải ion kiềm giàu Hydro là một trong các biện pháp giúp chống lại quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể chúng ta cực kì hiệu quả. Không chỉ vậy, nước ion kiềm có độ pH 6.0 còn có tác dụng cân bằng độ pH cho làn da, đồng thời se khít lỗ chân lông, có thể thay thể cho các sản phẩm nước hoa hồng trong quy trình chăm sóc da hằng ngày của bạn. Chức năng và công dụng máy lọc nước ion kiềm này có lẽ là công dụng làm hài lòng các chị em yêu thích làm đẹp nhất đây.

Máy lọc nước có tác dụng tạo ra các phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm

Công dụng của máy điện giải tiếp theo chính là tạo ra các phân tử nước siêu nhỏ của nước ion kiềm sẽ giúp vận chuyển và trao đổi các chất dinh dưỡng diễn ra nhanh chóng hơn. Đồng thời, nước ion kiềm cũng sẽ cấp nước cực nhanh cho những bạn thường xuyên vận động hoặc luyện tập thể dục thể thao, do đó nước điện giải sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng cho những buổi tập luyện thể dục thể thao của bạn.

Máy lọc nước có tác dụng tạo nước ion kiềm giàu vi khoáng chất tự nhiên

Công dụng cuối cùng chính là chức năng máy tạo nước ion kiềm giàu vi khoáng chất tự nhiên. Ngay từ giai đoạn 1 của quá trình tạo nước ion kiềm, các màng lọc và lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm chỉ lọc những chất gây ô nhiễm, mà giữ lại các vi khoáng tự nhiên, giúp tạo ra nguồn nước cung cấp khoáng chất hoàn toàn cho cơ thể.

Cấu tạo và cơ chế hoạt đồng của máy lọc nước ion kiềm

Thành phần đầu tiên là bộ lọc nước gồm các màng lọc và lõi lọc. Số lượng các tấm màng lọc góp phần quyết định chất lượng nước được tạo ra sau giai đoạn lọc có độ sạch khuẩn, cặn bã, mảng bám, hóa chất như thế nào. Những máy lọc nước ion kiềm nào có số lượng các tấm màng lọc và lõi lọc nhiều hơn sẽ cho ra nước được lọc sạch các vi khuẩn, cặn bã, các hóa chất dư thừa, gỉ sét,… được sạch hơn.

Thành phần thứ hai chính là buồng điện giải. Buồng điện giải tham gia vào giai đoạn thứ hai, là nơi quyết định rằng nước được sinh ra là nước điện phân có lượng Hydrogen cao. Tác nhân chính giúp điện phân nước chính là các tấm điện cực, số lượng các tấm điện cực có trong buồng điện phân của máy điện giải nước ion kiềm sẽ quyết định đến công suất hoạt động của máy, đồng thời cũng ảnh hưởng đến hàm lượng hydrogen và sự ổn định của độ pH. Do đó số lượng tấm điện cực càng nhiều, đồng nghĩa với việc máy đó sẽ có công suất lớn hơn, hàm lượng hydrogen cao hơn và độ ổn định của độ pH trong nước điện giải tạo ra cao hơn.

Hy vọng bạn đã cung cấp đầy đủ về 5 chức năng và công dụng của máy lọc nước ion kiềm đáng chú ý nhất hiện nay và trả lời được câu hỏi “Máy lọc nước có tác dụng gì? Tác dụng máy lọc nước ion kiềm là gì?”.

Bài viết mới