Bình áp máy lọc nước nào tốt? Bảng giá mới nhất

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 29/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Đối với các loại máy lọc nước được sử dụng trong văn phòng, cộng ty hay gia đình. Bình áp là một thành phần có vai trò  quan trọng không thể thiếu trong máy lọc nước. Tùy theo từng cấu tạo của các máy lọc mà bình áp sẽ có các dung lượng khác nhau có bình 8 lít hoặc 10 lít ,…. Vậy hãy tìm hiểu xem bình áp máy lọc nước là gì? Những loại bình áp nào đang được sử dụng và bảng giá mới nhất có gì thay đổi?

Thông tin về bình áp máy lọc nước 

Bình áp của máy lọc nước chúng ta vẫn thường hay nghe nói nhưng để hoàn toàn hiểu được bình áp cụ thể là loại bình như thế nào?. Thì hãy cùng xem nhé! Bình áp (bình tích áp) của các loại máy lọc nước ion là nơi dùng để chứa nước. Đây là dòng nước sạch chảy xuống từ màng lọc.

Cấu tạo của bình áp trong máy lọc nước thông thường bao gồm hai phần: phần vỏ và phần ruột. Vỏ của bình áp tùy theo từng loại có thể được làm từ nhựa cao cấp hoặc làm từ thép cứng  không chứa chất độc hại. (Hiện nay đa phần vỏ bình áp được chế tạo từ thép).

 

Cấu tạo của máy lọc nước

Phần ruột của bình áp máy lọc nước là một bình rỗng và được cấu tạo gần như là một quả bóng.. Phía trên bóng cao su là bóng chứa nước được làm bằng butyl. Nước sẽ được lọc từ màng RO sau đó chảy xuống túi khí này. Vì vậy,  quả bóng này lúc nào cũng trong trạng thái căng thể hiện được xu hướng đẩy nước lên. Nhờ đó mà có thể tạo ra áp suất trong hệ thống.

Khi đã đầy nước trong bình áp thì van liền tự động đóng cùng với việc máy bơm nước sẽ tắt. Khi mà người sử dụng cần lấy nước dùng thì nước trong bình áp sẽ được đẩy ra nhờ áp suất không khí. Khi đó nước trong bình sẽ ít đi, van sẽ tự động mở ra. Và máy bơm lại hoạt động tiếp tục cung cấp nguồn nước cho một quá trình lọc mới.

Vai trò của bình áp đối với máy lọc nước

Những ai sử dụng máy lọc nước sẽ hiểu bình áp trở thành một trong những bộ phận quan trọng không thể không có của cả bộ máy. Bình áp có vai trò dự trữ nước đã lọc xong, chưa sử dụng đến.

Bình áp cũng là nơi dồn nén áp lực tạo áp suất cho máy lọc nước để máy đẩy nước ra ngoài. Do đó nếu không sử dụng bình áp hoặc bình áp bị hỏng hóc thì quá trình hoạt động của cả bộ máy sẽ có trục trặc không ít.

Những sự cố thường gặp của bình áp

Giống như các bộ phận khác của bộ máy lọc nước. Bình áp cũng sẽ xuất hiện một số vấn đề nếu sử dụng một thời gian dài. Vì thế những vấn đề này nếu không được quan tâm và giải quyết sớm thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước lọc.

Bình áp của máy lọc nước bị yếu

Nếu bình áp máy lọc nước bị yếu sẽ dẫn đến rất nhiều việc xảy ra theo sau đó. Ví dụ như máy lọc nước hoạt động kém thì tốc độ lọc nước chậm, theo sau đó là nước lọc sẽ chảy ra lỉ rỉ.

Gặp những vấn đề trên người sử dụng phải bơm thêm khí vào cho túi khí trong bình áp. Hoặc bình áp đã được sử dụng được một thời gian rất dài rồi khoảng 5 đến 10 năm, khó có thể sữa chữa nữa thì người tiêu dùng nên mua bình áp mới.

Hướng dẫn cách bơm thêm hơi vào bình áp: Bước đầu bạn phải nhớ rằng máy lọc nước cần phải ngắt nguồn điện. sau đó, phải khóa van bơm nước đầu vào. Tiếp theo rút dây bơm nước của bình áp và đưa bình đến nơi thoáng và rộng rãi. Cuối cùng là mở van bình để cho không khí vào lúc này nước nước trong bình sẽ chảy hết ra ngoài.

Nước không thể vào bình áp. 

Nếu bình áp của máy lọc nước gặp phải các lỗi như không có nước hoặc nước không thể vào trong bình áp có thể là do khí bị nén lại không được xả hết ra ngoài. Lỗi này thường bắt gặp khi thay mới lõi lọc của bình. Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là do lõi lọc đã dùng lâu và đến lúc phải đổi bộ lọc mới.

Tóm lại, để giải quyết vấn đề này khi thay lõi lọc bạn không nên làm xảy ra tình trạng bị nén khí cần phải xả hết khí ra ngoài. Bên cạnh đó theo định kỳ bạn cũng cần kiểm tra bộ lõi lọc và đổi mới khi cần thiết. Hiện tượng này cũng có thể là nguồn điện không được kết nối đến máy nên máy không bơm được nước.

Bảng giá bình áp máy lọc nước 

Hiện nay, bình áp máy lọc nước chính hãng được bày bán rất đa dạng trên thị trường, bạn có thể tìm mua ở hầu hết các trung tâm bảo hành, sửa chữa và bán máy lọc nước. Mỗi loại có một cấu tạo vật liệu và chức năng khác nhau. Sau đây, các thông số của các loại bình áp phù hợp để bạn có thể dể dàng tìm kiếm một bình áp lọc nước phù hợp với máy lọc nước nhà bạn.

Bình áp máy lọc nước công nghệ RO 10L

Với dung tích là 10 lít bình áp của máy lọc nước công nghệ RO có vỏ màu trắng và thường được chế tạo với vỏ bằng nhựa hoặc thép cứng.. Nguyên lý hoạt động của loại bình áp này chính là nguồn nước đầu vào sẽ đi qua hệ thống màng lọc RO. Khi đó dòng nước đã được lọc sạch sẽ chảy vào bình. 10 lít nước đủ, bình đầy khi đó van bình sẽ có chức năng tự động đóng lại. Nguồn điện máy bơm nước sẽ tự động ngắt và ngừng hoạt động bơm.

Khi người tiêu dùng đang muốn sử dụng nước, bình áp sẽ tạo một áp suất lên dòng nước trong bình tạo để đẩy nước ra ngoài. Lúc đó, nước tinh khiết sẽ được chảy qua lõi 5 và chảy vào vòi nước của bình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán loại bình áp với dung tích 10 lít này được rao bán với giá bình từ 600.000 – 700.000 đồng đây là mức giá trung bình của bình

Bình áp máy lọc nước Kangaroo

Cấu tạo máy lọc kangaroo

Ngày nay Kangaroo và nhiều hãng khác đã tìm hiễu và cho ra đời loại máy lọc nước không cần dùng bình áp. Tuy nhiên đa số các loại máy trên thị trường ngày nay đều là loại có sử dụng bình áp. Đối với hãng Kangaroo, bình áp nhựa máy lọc nước đủ các loại dung tích 10 lít, 12 lít, 25 lít,… vẫn là loại được sử dụng ưa chuộng và phổ biến nhất.

 

Loại bình này trang bị lớp vỏ được có cấu tạo từ nhựa cao cấp. Loại nhựa cao cấp này có thể chịu được nhiệt độ , áp lực cao và tương đối bình còn chống chịu các tác động va đập, ngoại lực tốt. Bình áp dành cho máy lọc nước này sẽ được đặt phía sau lõi lọc số bốn. Sau khi đã hoàn tất quá trình 4 bước lọc. Khi nước được lọc sử dụng sẽ chảy vào lõi lọc là lõi số 5 lõi lọc cuối cùng.

Một thời gian dài sau khi sử dụng bình áp này,khoảng 1,5 năm – 2 năm lúc này áp suất có trong bình sẽ bị xẹp xuống. Bạn có thể cân bình áp lên để có thể kiểm tra xem áp suất của bình đã giảm chưa . Nếu cân nặng của nó bị giảm so với lúc ban đầu sử dụng điều này có nghĩa là túi khí trong bình đã bị xẹp xuống. Bạn nên cho thêm khí vào trong bình để duy trì hoạt động nên bơm lượng nhỏ khoảng 2 đến 3 lần, không được bơm quá nhiều nếu quá căng sẽ làm nổ bóng.

Bình áp máy lọc nước nào tốt? Bảng giá mới nhất

Hiện tại các loại bình áp làm vỏ nhựa này sẽ có giá giao động là 750.000 – 850.000 đồng. Đây là một mức giá trung bình phù hợp với nhu cầu sử dụng dành cho các hộ gia đình.

Qua bài viết trên ta đã biết về những thông tin cơ bản về bình áp máy lọc nước và một số loại bình được thông dụng trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu cần đổi bình áp cho máy lọc nước. Những thông tin trên sẽ vô cùng hhử ích giúp bạn lựa chọn được loại bình phù hợp nhất cho gia đình mình.