Máy lọc nước ion kiềm công nghệ lọc nước trải qua 4 giai đoạn

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 20/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Máy lọc nước ion kiềm cao cấp này, hiện đang được cộng đồng thế giới săn đón đông đảo. Tuy nhiên, để khách hàng chọn mua được một chiếc máy lọc nước chính hãng loại tốt nhất này cũng không phải là điều dễ dàng.

Máy lọc nước ion kiềm công nghệ lọc nước trải qua 4 giai đoạn
Máy lọc nước ion kiềm hiện đại, dễ thao tác

1. 5 câu hỏi nan giải khi quyết định mua máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm công nghệ lọc nước trải qua 4 giai đoạn
Sản phẩm sử dụng màng lọc tiên tiến, hiện đại

1.1. Có cần thiết phải mua máy lọc nước ion kiềm hay chỉ cần máy lọc nước thông thường là đủ?

Trước khi ra quyết định mua máy lọc nước ion kiềm, chúng tôi tin chắc rằng mỗi chúng ta đều đặt ra câu hỏi này “Việc mua máy lọc nước ion kiềm có cần thiết không hay chỉ cần máy lọc nước thông thường là đủ?” Vậy thì, chúng tôi sẽ thử lập bảng so sánh xem giữa 2 loại máy lọc nước được nhắc đến này, có gì khác biệt mà nhiều người lại quyết định chọn mua máy lọc nước ion kiềm đến thế?

Hiện nay, máy lọc nước thông thường bao gồm: máy lọc nước công nghệ RO và máy lọc nước công nghệ Nano. Hãy cùng xem qua bảng so sánh ưu điểm và nhược điểm này nhé:

RO Nano Máy lọc nước ion kiềm
Ưu điểm
 • Sảm phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, lọc được nhiều loại nước (nước giếng, nước lợ, nước cứng, nước máy…).
 • Lọc sạch được mọi tạp chất và vi khuẩn.
 • Nước sau khi lọc có thể được sử dụng trực tiếp.
 • Sản phẩm khả năng tự sục rửa.
 • Máy được trang bị bơm tăng áp, hỗ trợ nguồn nước đầu vào có áp lực thấp.
 • Chi phí thay lõi thấp của máy ở mức thấp.
 • Sảm phẩm sử dụng màng lọc với khe lọc kích thước nano rất nhỏ (Nanofiltration – NF – 0,001μm).
 • Nước sau khi lọc có thể sử dụng trực tiếp.
 • Sảm phẩm phù hợp để lọc nước máy, nước đã qua xử lý nhẹ.
 • Không có nước thải và không cần dùng điện.
 • Nước đầu ra giữ được khoáng chất tự nhiên của nước.
 • Sản phẩm sử dụng màng lọc tiên tiến, hiện đại như nano silver carbon, ion changer, UF, GAC…
 • Nước sau lọc có thể được sử dụng trực tiếp.
 • Lõi lọc của máy lọc nước ion kiềm phù hợp để lọc nước đã qua xử lý nhẹ. .
 • Nước sau lọc giữ được khoáng chất tự nhiên của nước.
 • Nước qua lọc có tính axit và tính kiềm có nhiều công dụng đặc biệt như nước ion kiềm để uống, nước ion kiềm mạnh để ngâm rửa rau, nước ion axit để sát khuẩn hoặc làm đẹp…
 • Chỉ có duy nhất máy lọc nước ion kiềm tạo thành nước có 4 đặc tính đặc biệt cho nước, hỗ trợ cho sức khỏe người sử dụng.
 • Sảm phẩm là cấp độ tiên tiến nhất trong công nghệ lọc nước.
 • Có nước thải nhưng rất ít, nước thải này có thể được tận dụng với mục đích khác như tưới cây, lau nhà, rửa tay vì nước thải này là nước đã được lọc sạch, chỉ khác độ pH với vòi lấy nước.
 • Máy này có kích thước nhỏ, có thể bố trí tiện lợi cho ngôi nhà.
Khuyết điểm
 • Máy sẽ lọc sạch cả vi khoáng tự nhiên của nước vì kích thước lỗ lọc quá nhỏ chỉ khoảng 0,0001μm, khi dùng lâu dài ảnh hưởng đến cơ thể vì làm cơ thể mất cân bằng điện giải, ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt của con người.
 • Sản phẩm không có khả năng lọc được nước mưa do trong hàm lượng nước mưa có tính axit.
 • Cần gắn nhiều phụ kiện, thiết bị phụ như máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao.
 • Máy có kích thước khá lớn và phải dùng điện.
 • Máy gây lãng phí nước do nước thải quá nhiều.
 • Sản phẩm thường xuyên bị tắc nghẽn màng lọc nếu xử lý nước cứng (nghĩa là nước có nhiều cặn vôi), tăng chi phí sử dụng như thay lõi, sửa chữa.
 • Không và khó sử dụng cho nguồn nước cứng (dễ bám cặn trên màng lọc), tốn chi phí thay lõi, bảo dưỡng lõi.
 • Không và khó sử dụng để lọc nguồn nước nhiễm mặn vì máy không loại bỏ được độ mặn của nước.
 • Máy sẽ khó và không lọc được nguồn nước giếng nếu chưa qua xử lý nhẹ.
 • Máy cần bơm tăng áp để hỗ trợ lực nước cho quá trình lọc vì máy không dùng điện.
 • Máy cần việc thay thế linh kiện, lõi lọc khá thường xuyên, gây tăng chi phí.
 • Nếu máy hoạt động mà không sử dụng bộ lọc thô trước xử lý sẽ gây hư hao tổn hại cho lõi lọc tinh, tốn chi phí thay lõi cho người dùng.
 • Có nước thải ra nhưng lượng nước này là ít.
 • Máy cần phải dùng điện

Máy điện giải ion kiềm chứa các tấm điện cực quý giá

Qua sự so sánh trên các bạn có thể thấy rằng, máy điện giải ion kiềm là chiếc máy lọc nước chính hãng cao cấp và hiện đại và tốt nhất hiện nay. Máy này giúp mọi người giải quyết được nguồn nước bị thiếu khoáng chất từ máy lọc RO hay không có những tính năng hỗ trợ sức khỏe người dùng từ máy lọc Nano. Máy lọc nước ion kiềm với nhiều ưu điểm vượt trội và đặc biệt có rất ít khuyết điểm.

1.2. Nên chọn mua máy lọc nước theo công nghệ nào là tốt nhất?

Thế hệ ngành lọc nước trải qua 4 giai đoạn chính

Máy lọc nước ion kiềm công nghệ lọc nước trải qua 4 giai đoạn
Máy lọc nước ion kiềm là giải pháp tối ưu để cung cấp nước sạch cho bạn sử dụng mỗi ngày

Hiện nay, công nghệ lọc nước trải qua 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn đầu tiên: Từ hồi xưa, con người đã biết sử dụng các nguyên vật liệu trong tự nhiên để làm sạch nước sông, suối, ao hồ để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Công nghệ lọc đó được gọi là lọc vật lý. Lọc vật lý bao gồm các tầng lọc như sau: than đá, sỏi, cát… Các tầng này có tác dụng lọc sạch tạp chất có kích thước lớn. Sau đó nước được trong và sạch hơn nhưng lượng nước này không được loại bỏ được vi khuẩn. Vì vậy, cần phải đun sôi nước này trước khi uống.

Giai đoạn tiếp theo là công nghệ lọc RO. Công nghệ lọc này được cải tiên với màng lọc thẩm thấu ngược với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ nên có khả năng lọc sạch nước khỏi tạp chất và vi khuẩn. Vì lỗ lọc siêu nhỏ nên các khoáng chất tự nhiên của nước cũng bị lọc sạch. Do đó, khi bạn uống nước này trong thời gian dài sẽ khiến con người dễ bị mất cân bằng điện giải, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của cơ th.

Giai đoạn cải tiến tiếp theo là công nghệ lọc Nano, UF… Công nghệ vượt trội này sử dụng màng lọc với kích thước lỗ lọc nhỏ bảo đảm được nước đầu ra sạch và không còn vi khuẩn, đặc biệt là bảo toàn được khoáng chất tự nhiên của nước.

Giai đoạn công nghệ điện giải hiện đại nhất hiện nay: Công nghệ điện giải ra đời vừa giải quyết được việc loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, chất độc… , vừa đảm bảo giữ được lượng khoáng chất trong nước. Ngoài ra công nghệ này còn giúp cho nước có các đặc tính vô cùng đặc biệt, giúp cho người dùng cải thiện được sức khỏe, phòng một số bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh, làm chậm lão hóa…

Như vậy, qua 4 công nghệ máy lọc nước này, các bạn cũng có thể thấy được rằng công nghệ điện giải là công nghệ hiện đại nhất. Do đó, máy điện giải ion kiềm là giải pháp tối ưu để cung cấp nước sạch cho bạn sử dụng mỗi ngày, giúp bạn có được một sức khỏe tốt, một cơ thể không bệnh tật.

​1.3. Nên chọn mua máy lọc nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ hay Việt Nam?

Khi đã tìm hiểu và đưa đến quyết định chọn mua máy lọc nước ion kiềm rồi, bản thân bạn sẽ tự hỏi rằng nên chọn mua máy lọc nước ion kiềm từ nước nào đúng không? Ngày nay, trên thị trường máy lọc nước ion kiềm đang hoạt động rất náo nhiệt và sôi động. Có rấtnhiều thương hiệu từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam, điển hình nhất là 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiện tại, Việt Nam chưa thể sản xuất ra máy điện giải ion kiềm. Chính vì vậy phần lớn những chiếc máy điện giải ion kiềm đều được nhập khẩu từ dất nước Nhật và Hàn Quốc. Còn riêng với Mỹ hay các quốc gia khác chúng ta chưa tiếp cận được thị trường nên khó có thể thấy.

Tuy nhiên, việc mú máy lọc nước này đến từ quốc gia nào cũng không thực sự quá quan trọng. Bởi vì điều chúng ta quan tâm là công nghệ và chất lượng của sản phẩm. Hơn nữa, bất cứ một một sản phẩm nào được nhập khẩu và trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng Việt thì cũng đều phải được tích hợp thêm bộ lọc chuyên dụng cho phù hợp với nguồn nước riêng tại Việt Nam, do đó chất lượng và hiệu suất của máy luôn đạt hiệu quả tốt nhất. Điều đặc biệt bạn cần quan tâm đến tiếp theo đó sẽ là 5 tiêu chí chọn mua máy lọc nước ion kiềm mà chúng tôi sẽ trình bày ở phần 2.

​1.4. Thương hiệu máy lọc nước ion kiềm chính hãng, đời mới nào tốt nhất năm 2021?

Chúng ta có thể kể đến nhiều dòng máy đến từ thương hiệu Fuji Smart, Fujiiryoki, Impart, Panasonic, Kangen – Enagic, Trim Ion, Mitsubishi…được ra đời trong năm 2021.

Hệ thống máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart có 4 model tất cả. Mỗi dòng máy đều có được những tính năng đặc biệt, cao cấp mà chưa có dòng máy điện giải tạo nước ion kiềm nào có, đó chính là công nghệ điện cực SMART 4.0. Ngoài ra, máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart còn được công nhận là thiết bị lọc nước ion kiềm chuẩn Y tế theo từng model. Hơn nữa, máy có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với từng ví tiền của các hộ gia đình. Máy điện giải Fuji Smart là một sự chọn lựa hoàn hảo của người dùng

Top_product:77,74,76,101

Hệ thống máy lọc nước ion kiềm Fujiiryoki có 2 model. Có tính năng vượt trội, cùng với khả năng siêu tiết kiệm nước khi tỷ lệ tạo nước ion kiềm và nước ion axit là 19:1 giúp cho các bạn có được giải pháp tiết kiệm nhất khi sử dụng máy điện giải tạo nước ion kiềm. Với nồng độ hydro hòa tan của máy Fujiiryoki có chỉ số lên đến 1300 ppb có thể nói là cao nhất hiện nay. Vì vậy, máy điện giải tạo nước ion kiềm Fujiiryoki sẽ rất phù hợp với tâm lý người tiêu dùng.

– Máy Fujiiryoki HWP-55

– Máy Fujiiryoki HWP-77

Hệ thống máy điện giải tạo nước ion kiềm Panasonic có 3 model. Đây là dòng máy luôn dẫn đầu về tiêu chí chất lượng và sự bền bỉ khiến máy lọc nước ion kiềm Panasonic là một trong những sản phẩm bán chạy nhất hiện nay. Ngoài ra, giá của máy điện giải tạo nước ion kiềm Panasonic cũng rất phù hợp với thu nhập bình quân của gia đình Việt. Các bạn hay tham khảo để mua máy lọc nước này nhé!

– Máy Panasonic TK AS45

– Máy Panasonic TK AS66

– Máy Panasonic TK AB50

1.5. Cần bao nhiêu tiền để chọn mua được một chiếc máy lọc nước chính hãng loại tốt nhất?

Mức giá hiện tại của dòng máy lọc nước ion kiềm đang dao động từ 25.5 triệu đến 155 triệu. Tuy nhiên, để nắm bắt chính xác giá tiền để chọn mua được máy lọc nước ion kiềm bạn cần phải xác định được:

Số dư tài chính: Ngân sách bạn sẵn sàng bỏ ra để mua một chiếc máy điện giải ion kiềm phục vụ cho sinh hoạt

Đối tượng và nhu cầu sử dụng: Sử dụng cho cá nhân hay gia đìn(cơ cấu gia đình ít người hay nhiều người).

Mục đích chính sử dụng: Sử dụng nước cho việc ăn uống hay ngâm rửa rau củ quả…

Chẳng hạn, bạn đang sống độc thân bạn có thể chọn một chiếc máy nhỏ với những tính năng cơ bản như tạo nước uống, nước làm đẹp… thì bạn nên chọn dòng máy Panasonic TK AS45 có giá 25.5 triệu đồng, hoặc máy Fuji Smart K8 Slim có giá 39 triệu đồng để phù hợp với nhu cầu và giá thành hợp lý.

2. Nằm lòng 5 tiêu chí chọn mua 1 chiếc máy lọc nước ion kiềm chuẩn

Để có thể chọn được một sản phẩm chất lượng, trước khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm bạn cần “thuộc nằm lòng” 5 tiêu chí sau:

Sản phẩm cần được công nhận là sản phẩm đạt chuẩn thiết bị Y tế: Máy điện giải tạo nước ion kiềm là một sản phẩm vượt trội dành cho sức khỏe chính vì vậy mà yếu tố an toàn, đảm bảo chất lượng được đưa lên hàng đầu. Vì thế khi mua máy lọc nước cần có chứng nhận đạt chuẩn thiết bị Y tế thì càng khẳng định được sự an toàn và chất lượng đó của sản phẩm.

Sản phẩm tạo được nguồn nước có dải pH rộng: Máy lọc nước ion kiềm tạo được nguồn nước có dải pH rộng sẽ giúp cơ thể chúng ta trẻ, khỏe, đẹp từ trong ra ngoài. Rất xứng đáng để các bạn mua máy lọc nước này.

Tấm điện cực của sản phẩm phải được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất: Tấm điện cực chính là bộ phận quan trọng nhất vì nó quyết định đến chất lượng nguồn nước đầu ra, nếu như tấm điện cực không được làm từ Titan phủ Platinum có thể làm hại đến sức khỏe của người dùng. Bởi vì tấm điện cực được làm từ Titan phủ Platinum nguyên chất này mới được bộ Y tế nước Nhật chứng nhận là an toàn và đạt chuẩn trong công nghệ sử dụng điện phân.

Tấm điện  cực phải được làm từ Titan phủ Platinum để đảm bảo an toàn và đạt chuẩn Y tế

Các chỉ số ORP âm và hàm lượng nồng độ hydro hòa tan cao: Hai chỉ số này càng cao sẽ phản ánh việc nguồn nước ion kiềm tạo ra có khả năng chống oxy hóa tế bào cho cơ thể càng tốt. Nhờ đó, khả năng phòng tránh bệnh tật càng cao, góp phần nâng cao sức đề kháng cũng như bảo vệ cơ thể tốt hơn khỏi các tác nhân gây hại.

Các sản phẩm được phân phối bởi đại lý uy tín: Đại lý uy tín không chỉ cung cấp cho bạn một sản phẩm chính hãng chất lượng mà còn quyết định những lợi ích mà bạn sẽ nhận được trong suốt quá trình trải nghiệm và sử dụng máy. Hơn thế nữa, khi bạn mua máy lọc nước ion kiềm ở một nhà phân phối có uy tín trên thị trường sẽ giúp bạn an tâm hơn và nhận được những chính sách hỗ trợ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm tốt nhất.