Sữa tươi organic là gì và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại

Tác giả: Huyền Thanh Đăng ngày: 26/02/2022 Lần cập nhập cuối: 26/02/2022

Khi xã hội ngày càng phát triển hơn thì con người lại ngày càng dần dần bị xoáy vào sự nhộn nhịp của cuộc sống thường ngày. Mỗi ngày chỉ xoay quanh các công việc, cảm giác về thời gian trôi nhanh hơn, cảm thấy nhiều lúc tự thấy thực căng thẳng. Đó là lý do mà xu hướng tìm kiếm sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên ngày càng được mở rộng hơn trước. Trong đó thì việc sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ organic như là sữa tươi organic được khá nhiều người chú trọng và quan tâm.

Có nên uống sữa tươi có đường không và lưu ý khi uống sữa tươi có đường
Sữa tươi ogarnic

Sữa tươi organic là gì?

Sữa tươi ogarnic còn được gọi là sữa tươi hữu cơ là sản phẩm sữa hoàn toàn tự nhiên đã trải qua một quá trình sản xuất chặt chẽ từ đầu nguồn sữa tươi đầu vào, lấy từ những chú bò được chăm sóc theo phương pháp hữu cơ cho đến các khâu chế biến rồi đóng gói và bảo quản cùng phân phối. Hơn nữa thì sữa tươi organic còn được làm từ các nguồn sữa bò hữu cơ cùng được tuân thủ theo các quy tắc nghiêm ngặt đó là không sử dụng các loại hoc-moon tăng trưởng cho bò, không được có dư lượng thuốc kháng sinh trong bò, không được dùng các loại thuốc trừ sâu. Bằng các loại công nghệ tiên tiến và hiện đại cùng khép kín sữa tươi organic đã được kiểm soát nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn không chứa các chất bảo quản để có thể tạo ra dòng sữa hữu cơ organic được tốt nhất.

Ưu điểm của sữa tươi organic

Sử dụng sữa tươi có đường có tăng cân không?
Sữa tươi ogarnic

Những đàn bò cung cấp ra các nguồn sữa hữu cơ và được nuôi hoàn toàn bằng các phương pháp organic nên những chú bò sẽ cho một nguồn sữa sạch, an toàn với sức khỏe của người sử dụng hơn so với các chú bò được nuôi nuôi theo phương pháp công nghiệp.
Các kiểm nghiệm nghiêm ngặt trong các quy trình sản xuất cùng đóng gói để đưa đến tay của người sử dụng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đạt tiêu chuẩn dựa theo các luật về Organic cùng với các chứng nhận quốc tế châu Âu.

Bạn có thể xem thêm bài: Có nên uống sữa tươi có đường không và lưu ý khi uống sữa tươi có đường
Sữa tươi organic có thể giảm thiểu tối đa các việc sử dụng kháng sinh trên động vật vì thế nên mọi người sẽ rất là an toàn cho người sử dụng.
Bên trong các loại sữa hữu cơ có chứa các thành phần cùng với hàm lượng Fe, axit béo omega 3 cùng vitamin E sẽ cao hơn so với các loại sữa thông thường.
Ưu điểm đặc biệt ở đây thì có lẽ là việc sản xuất sữa tươi tiệt trùng Organic thì rất là thân thiện với môi trường. Bởi vì việc chăn nuôi hoàn toàn là thả tự do cho những chú bò có thể thoải mái chạy nhảy trên các cánh đồng, không hề sử dụng thuốc trừ sâu cùng với thuốc bảo vệ thực vật để có thể phun lên đám cỏ hoặc là sử dụng thức ăn thực vật của bò. Điều này có lẽ sẽ góp phần giảm bớt ô nhiễm các nguồn nước, đất, không khí,…
Sữa tươi organic có rất nhiều dưỡng chất có thể giúp cho cơ thể cung cấp đầy đủ các chất cùng với việc tăng sức đề kháng. Đặc biệt là ở trẻ em còn giúp cho tăng chiều cao cùng với tăng trưởng cân nặng, phát triển não bộ.

Sữa tươi organic khác gì với sữa tươi thường

Sử dụng sữa tươi tiệt trùng có tốt cho sức khỏe không và nên chọn loại nào
Sữa tươi ogarnic

Sữa tươi organic được tạo ra theo các tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa organi. Sữa tươi oganic để có thể được gắn nhãn sữa tươi organic thì tất cả các quy trình chăm sóc đàn bò cùng với việc sản xuất sữa nguyên liệu thì đều đặn và phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ 3 không của tiêu chuẩn organic Châu Âu đó là:
Không sử dụng các hormone tăng trưởng cho bò cung với bò cần được nuôi lớn bằng thức ăn tự nhiên và không được tiêm thuốc kích thích tăng trưởng nhân tạo.
Không có dư lượng thuốc kháng sinh khi đàn bò được chăn thả trên đồng cỏ hữu cơ hoàn toàn tự nhiên và quanh năm thì không có sự can thiệp của các loại hóa chất.

Bạn có thể xem thêm bài: Uống sữa tươi ít đường có tốt không và uống sữa thế nào để tốt cho sức khỏe 
Không sử dụng thuốc trừ sâu cùng với phân bón hóa học: Thức ăn cho bò ăn phải theo chuẩn của organic đó là không có thuốc trừ sâu cũng như không có phân bón hóa học cùng với các chất biến đổi gen. Thay vào đó thì phân bón đất phải là nguồn phân chuồng cùng với phân xanh nguồn gốc tự nhiên.
Ngoài ra thì các khu vực chăn nuôi bò thì phải là những bãi cỏ rộng thoáng đủ không gian cho bò có thể vận động. Cần có các môi trường cung cấp không khí sạch cùng nước sạch, chỗ ở cùng ánh sáng mặt trời, đàn bò được thoải mái, tự do trên đồng cỏ.
Đất thì phải cần có hoạt tính sinh học cùng với sự cân bằng giữa các khoáng chất, chất hữu cơ để giúp cung cấp thức ăn chất lượng cao cho đàn bò được tốt nhất. Các sản phẩm sữa tươi organic nói riêng cùng với các sản phẩm organic nói chung thì phải đạt chứng nhận organic từ các tổ chức USDA của bộ nông nghiệp Mỹ hoặc là chứng nhận hữu cơ của liên minh Châu Âu.
Nhờ vậy nên các sản phẩm sữa tươi organic sau khi đã được chế biến biến và được phân phối là các sản phẩm đạt chuẩn sạch organic quốc tế, cực kì tự nhiên cùng an toàn, hương vị thì thơm ngon thuần khiết. Các nguồn sữa tươi organic thì đều mang hàm lượng lớn các Omega-3 đó là các axít béo cần thiết cho sự phát triển cùng cải thiện thể chất. Ngoài ra thì sữa tươi organic cũng là giàu các chất chống ôxy hóa giúp bạn có thể làm chậm lại quá trình lão hoá, giúp tăng khả năng thị lực. Bạn nên dùng kết hợp với máy lọc nước và máy lọc không khí để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Hy vọng bài viết trênvề sữa tươi organic là gì và những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại sẽ mang đến cho bạn rất nhiều thông tin bổ ích để bạn có thể nâng cao sức khỏe cho chính mình và cho cả gia đình của mình hơn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn bạn có thể tham khảo các bài ở trang nước uống điện giải.

Bài viết mới