Cách sử dụng nước ion kiềm đúng cách từ Nhật Bản

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Nước ion kiềm là nước được tạo ra bởi điện cực âm của bộ điện phân nước máy lọc nước ion kiềm, đây là phương pháp tạo nước ion kiềm duy nhất được nghiên cứu và công bố đầy đủ những lợi ích cho sức khỏe.

nuoc-ion-kiem

Bản chất của nước ion kiềm

Nước ion kiềm là nước được tạo ra bởi điện cực âm của bộ điện phân nước máy lọc nước ion kiềm, đây là phương pháp tạo nước ion kiềm duy nhất được nghiên cứu và công bố đầy đủ những lợi ích cho sức khỏe.

nuoc-ion-kiem
Nước ion kiềm được tạo ra bằng phương pháp điện phân tại cực âm.

Khái niệm nước ion kiềm:

Nước ion kiềm là nước được tạo ra tại điện cực âm bằng phương pháp điện phân, đây là loại nước có lịch sử nghiên cứu đầy đủ từ các nhà khoa học, các loại nước khác không được tạo ra bằng phương pháp điện phân chưa có tài liệu nghiên cứu.

Sau năm 2010, các nhà khoa học đã biết 2 nhân tố chính mang lại lợi ích cho sức khỏe của nước ion kiềm đó chính là:

  • Nhân tố thứ nhất: Tính kiềm(nước có pH từ 8.5-9.5) mang lại những lợi ích cho hệ tiêu hóa, đường ruột, dạ dày.
  • Nhân tố thứ 2: Hydrogen hoạt tính hòa tan trong nước(H2) – Nhờ khả năng chống gốc tự do của mình(công bố đầu tiên trên tạp chí Nature Medicine 2010), Hydro mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm đái tháo đường, chức năng thận, tim mạch, thần kinh, chống mỏi cơ, chống nếp nhăn,… và rất nhiều lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu.

Cách sử dụng nước ion kiềm từ hiệp hội nước chức năng Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, máy lọc nước ion kiềm được quản lý rất chặt chẽ bởi: Hiệp hội các nhà sản xuất, Hiệp hội thiết bị Y Tế Gia Đình Nhật Bản, Hiệp hội nước Chức Năng Nhật Bản, Bộ Y Tế Phúc Lợi xã hội, Ủy bán Đánh giá chất lượng ion kiềm và người dùng.

Hệ thống quản lý này không chỉ giúp các sản phẩm đưa ra thị trường phải đảm bảo các tiêu chuẩn Nhật Bản về chất lượng, an toàn, tiêu chuẩn thiết bị y tế mà còn đảm bảo quá trình quảng cáo, marketing đúng sự thật, hướng dẫn người dùng một cách hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng.

nuoc-ion-kiem

Sau đây là một số trích dẫn việc hướng dẫn sử dụng nước ion kiềm, máy lọc nước ion kiềm của hiệp hội nước chức năng Nhật Bản:

Hạng mục Phương pháp Các căn cứ khoa học và xã hội
Máy tạo nước ion kiềm Nguyên lý tạo Điện phân nước máy (âm cực)
(Itokawa: Nghiên cứu nước chức năng Vol.2(2) p.59-64 (2004)
Nước ion kiềm Kiểm chứng tính an toàn Kiểm chứng thứ 3 về cơ sở GLP
(Matsuo: Nghiên cứu nước chức năng Vol 1 (1) p.31 (2002)
Giá trị pH Giá trị pH thích hợp của nước ion kiềm là 9.5 Theo thí nghiệm lâm sang, độ an toàn và hiệu quả được xác nhận mang tính khoa học
Lượng uống Lượng thích hợp uống 1 ngày là 500~1000ml Thực thi bằng thí nghiệm lâm sang, lượng uống tương ứng 1 ngày
Phương pháp uống Trường hợp đầu tiên, pH trung tính từ lượng nhỏ Tùy theo cơ thể, có trường hợp phù hợp với pH cao
Phương pháp tạo Sử dụng nước máy an toàn thích hợp để uống Không thể sử dụng nước không thể uống(Phải dùng tiền lọc)
Mục chú ý khác Không dùng kèm sản phẩm y tế khác Vì tránh dùng chung các sản phẩm y dược khác. Nguyên nhân phát sinh triệu chứng bệnh dạ dày và đường ruột do nhiều bệnh khác nhau nên cần theo sự chẩn đoán của bác sĩ.
Giá trị pH trên 10 không thể uống trực tiếp Người ta báo cáo rằng sự gia tăng kali huyết thanh đã được quan sát thấy khi uống nước có pH11, mặc dù chỉ trong một số ít trường hợp. Do đó, nó được coi như một biện pháp phòng ngừa cho các mục đích an toàn. (Cùng một lý do tại sao nước có độ pH từ 10 trở lên bị cấm.)
Khi uống nếu thấy dấu hiệu bất thường trên cơ thể hay khi uống liên tục mà triệu chứng bệnh thuyên giảm cần trao đổi với bác sĩ. Nguyên nhân gây ra triệu chứng bệnh dạ dày đường ruột rất nhiều bệnh khác nhau.

Sử dụng nước ion kiềm trong nấu ăn và chế biến thực phẩm

Sử dụng nước ion kiềm để nấu nước trà xanh

Nhiều catechin và hương vị tốt hơn: Sử dụng nước ion kiềm khi ngâm trà xanh sẽ tạo ra màu sắc đẹp và tạo ra sự cân bằng thơm ngon giữa hương vị làm se và đắng.
Sử dụng nước ion kiềm tạo ra màu sắc sống động hơn so với nước máy.

nuoc-ion-kiem

Trà được pha bằng nước ion kiềm có vị chát và đắng hơn nhiều so với trà được pha bằng nước máy

nuoc-ion-kiem
Sử dụng nước ion kiềm(xanh đậm) nấu trà xanh giúp chiết xuất nhiều tinh chất hơn so nước thường(màu xanh nhạt)

Sử dụng nước ion kiềm để luộc rau

Rau luộc trở nên sinh động hơn bằng cách sử dụng nước ion kiềm để luộc rau, chúng sẽ chín tới màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không sử dụng muối.

Trong một thử nghiệm sử dụng rau bina, chúng tôi xác nhận rằng lượng vitamin C còn lại trong rau bina được nấu trong nước ion kiềm cao hơn gấp đôi so với rau bina được nấu trong nước tinh khiết. Điều này hoạt động tuyệt vời đối với các món salad nấu sẵn.Trong khi 100 g rau bina nấu trong nước tinh khiết chỉ có 12,0 mg vitamin C, thì 100 g rau bina nấu trong nước ion kiềm có 28,9 mg.

Rau nấu chín trở nên mềm hơn:Lý do khiến rau củ trở nên mềm hơn khi nấu chín là do pectin, một polysaccharide có trong thành tế bào, bị phân hủy và trở nên hòa tan trong nước. Lượng pectin hòa tan trong nước trong rau nấu trong nước ion kiềm lớn hơn so với rau nấu trong nước tinh khiết.

Sử dụng nước ion kiềm pha cà phê

Tạo ra một loại cà phê toàn thân với độ sâu và vị đắng vượt trội bằng cách giảm độ chua

Người ta cho rằng hương vị của cà phê thay đổi tùy thuộc vào cách rang.
Từ rang nhạt có tính axit hơn đến rang đậm đắng, bạn có thể mua nhiều loại cà phê xay tại cửa hàng.

● Tuy nhiên, hương vị của cà phê không chỉ phụ thuộc vào cách rang. Đó là một thức uống, vì vậy bạn sẽ không mong đợi rằng nước được sử dụng cũng ảnh hưởng đến hương vị được lưu giữ?

● Cảm biến vị giác mô phỏng lưỡi người đã được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới từ đầu những năm 2000 bởi các tổ chức nghiên cứu, trung tâm phân tích và các doanh nghiệp liên quan đến thực phẩm.

Ở đây, chúng tôi đã đánh giá tác động của nước ion kiềm đến hương vị của cà phê bằng cách sử dụng một trong những cảm biến vị giác này.

nuoc-ion-kiem

Biểu đồ hiển thị các giá trị định lượng cho hương vị của cà phê bằng cách sử dụng sáu cảm biến hương vị chuyên biệt.
Mặc dù số đo từ cảm biến “hương vị rang” và “độ đắng” gần như giống nhau, nhưng số đo “độ chua” đối với cà phê được pha bằng nước ion kiềm thấp hơn so với cà phê được pha bằng nước tinh khiết.
Nước ion kiềm được nhiều người cho là có khả năng chiết xuất tuyệt vời. Những thứ này được cho là sẽ làm tăng thêm độ đậm đà của cà phê, và các đặc tính kháng axit tự nhiên của kiềm có tác dụng ngăn chặn độ chua quá mức của cà phê.

nuoc-ion-kiem
Sơ đồ các yếu tố ảnh hưởng hương vị cafe được nghiên cứu

Sử dụng nước ion kiềm nấu thịt và đậu

Thịt và đậu nấu mềm, dẻo

Những lợi ích sức khỏe của đậu đã được nhiều người biết đến. Nấu đậu khô trong nước điện giải ion kiềm để đậu mềm và mềm.

● Luộc thịt loại bỏ nhiều chất béo và rất tốt để giảm lượng calo. Đối với các loại thịt đỏ nhiều gân, nấu trong nước điện giải ion kiềm sẽ cho thịt mềm, căng mọng.

● Sử dụng nước ion kiềm cho phép dễ dàng kết hợp các món thịt và đậu mà chúng ta thường tránh vào thực đơn của mình.

Bài viết mới