Nước hydrogen Izumio và lợi ích sức khỏe

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Nước uống hydrogen Izumio đã được biết đến rộng rãi trong nhiều năm gần đây. Vì các lợi ích về sức khỏe, sản phẩm này được rất nhiều người rất tin dùng. Bài viết dưới đây sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tìm hiểu về nước uống Izumio nhé.

Nước hydrogen là gì?

Nước hydro là nước uống có hàm lượng hydro hòa tan (phân tử hydro) trong thành phần của nước. Công nghệ tạo ra hydrogen phổ biến và được nghiên cứu nhiều nhất hiện nay là phương pháp điện phân, trong đó phân tử nước H20 được phân tách nhờ vào hai điện cực dương và cực âm, theo sơ đồ sau:

Nước hydrogen Izumio đóng túi và lợi ích với sức khỏe
Nước hydrogen Izumio đóng túi và lợi ích với sức khỏe

Nếu trong sơ đồ trên không có “màng bán thấm” thì nước được tạo ra không có tính kiềm hoặc axit, mà chỉ có hydrogen hoà tan. Phương trình phản ứng xảy ra ở hai điện cực của máy điện phân nước xảy ra theo sơ đồ phản ứng hoá học sau:

[Review] Nước hydrogen Izumio đóng túi và lợi ích với sức khỏe

Khí hydrogen hòa tan được tạo ra trong nước bằng phương pháp điện phân

Để sản xuất nước hydrogen với chất lượng ổn định, cần có các yêu cầu sau:

 • Nước đầu vào đã được xử lý sạch sẽ và chứa khoáng chất: độ dẫn điện tối ưu cho quá trình điện phân là 200 micro second/s, xấp xỉ với nước có hàm lượng khoáng TDS từ 100 ppm trở lên.
 • Điện cực: Điện cực phải đảm bảo tính đồng nhất và trơ đối với các thành phần khác trong nước, điều này phụ thuộc vào yếu tố công nghệ và độ tinh khiết của nguyên vật liệu. Vật liệu được sử dụng để sản xuất tấm điện cực làm nền được làm bằng Titanium phủ một lớp kim loại bạch kim trơ.

Lợi ích của nước hydrogen

Như đã đề cập ở phần trước, hydrogen hòa tan trong nước uống mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, một trong số đó là khả năng loại bỏ các gốc tự do một cách có chọn lọc trong tế bào -gọi là gốc tự do hydroxy.

Sau đây, hãy cùng chúng tôi xem xét các nghiên cứu về lợi ích của việc uống nước hydrogen đối với cơ thể từ các bài báo nghiên cứu đăng trên các tạp chí quốc tế lớn:

Nước hydrogen Izumio
Nước hydrogen Izumio

Uống nước giàu hydro cải thiện chuyển hóa chất béo (lipid) và đường ở các bệnh nhân tiểu đường loại 2
Nước giàu hydro có tác dụng nâng cao khả năng chống oxy hóa ở các bệnh nhân mắc hội chứng chuyển hóa
Nước hydrogen Izumio đóng túi và lợi ích với sức khỏe
Bằng chứng khẳng định sự hiệu quả của nước hydro chống độc tính ở thận do tác nhân cisplatin (một hóa chất được sử dụng để điều trị một số bệnh ung thư)
Nghiên cứu đánh giá tác dụng của uống nước giàu hydro giúp chống mỏi cơ ở các vận động viên tập luyện cường độ cao
Uống nước giàu hydrogen có thể giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh viêm khớp dạng thấp đồng thời giúp giảm bớt các triệu chứng của nó
Nước giàu hydrogen tăng cường khả năng ức chế ung thư đại tràng nhờ sự kết hợp H2 với 5-fluorouracil (5-FU)

Và còn rất nhiều nghiên cứu khác chỉ ra lợi ích của nước hydrogen.

Ứng dụng của công nghệ hydrogen đã bùng nổ trong những năm gần đây, bao gồm cả trong lĩnh vực sức khỏe và sắc đẹp ở Nhật Bản.

Nước hydrogen đóng gói

Nước hydrogen Izumio được đóng gói trong túi nhôm chuyên dụng.

Đây là loại nước được sản xuất tại Nhật Bản hiện đã và đang được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi trong đó có Việt Nam.

Nước hydrogen đóng gói
Nước hydrogen đóng gói

IZUMIO sử dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản với màng đặc biệt cho phép lượng khí hydro được hòa tan trong nước. Đặc biệt, nước được lấy từ vùng nông thôn –  ở tỉnh Tochigi tại Nhật Bản, nơi được bao quanh bởi không khí trong lành và nước sạch. Được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi nhà khoa học đầu ngành Tiến sĩ Katsuhisa Sakano, đồng tác giả của một trong những nghiên cứu được công bố đầu tiên về lợi ích chống oxy hóa của hydro.
Kể từ khi ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 4 năm 2007, IZUMIO đã trở thành sản phẩm nước hydro hàng đầu ở thị trường Nhật Bản.

Giá bán quy đổi của nước hydrogen Izumio là 416.000 đồng / lít

Giá bán: Nước hydrogen Izumio có giá khá đắt, với dung tích mỗi bao chỉ 200 ml, giá quy đổi trên 1 lít nước Izumio là hơn 400.000 đồng / lít nước.

Nước Izumio rất giàu hydrogen với khoáng chất có giá 400.000 đồng/lít và hàm lượng hydro là ~ 600 ppb nên chỉ số này gần với hàm lượng hydro được tạo thành bởi các loại máy lọc nước ion kiềm giàu hydro thế hệ sau này. Như vậy với việc đầu tư một máy lọc nước ion kiềm giàu hydro, chi phí quy đổi (bao gồm cả khấu hao máy) hiện nay khoảng 2000 đồng / lít:

 • Giá đầu tư cho máy tạo nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất: 68.000.000 VNĐ
 • Chi phí thay lõi: 6.000.000 VNĐ/năm
 • Khấu hao: 10 năm
 • Nếu sử dụng 6.000 lít nước/năm thì thay lõi 9 lần, chi phí: 9 * 6.000.000 VNĐ = 54.000.000 VNĐ
 • Tổng chi phí: 68.000.000 VNĐ + 54.000.000 VNĐ = 122.000.000 VNĐ
 • Chi phí/lít nước: = 122.000.000 VNĐ / (6.000 * 10) ~ 2.000 VNĐ lít nước

Dựa vào bảng trên, ta có thể thấy rằng xét về khía cạnh tài chính thì việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chi phí chỉ bằng 1/20 khi sử dụng nước hydrogen đóng túi chưa kể các tiện ích sau:

Nước tạo ra bởi máy lọc nước ion kiềm giàu hydro:

 • Nhờ có tính kiềm: Tốt cho hệ tiêu hóa, đường ruột.
 • Giàu các khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.
 • Nhiều công thức nước uống và làm đẹp: Chăm sóc da mặt hiệu quả cao với nước có độ axit 5.5 trên thiết bị ion kiềm (không được uống).
 • Tiện dụng: Có thể bảo quản trong hộp kín, không bị xuyên sáng, dùng trong ngày, dễ dàng mang theo khi di chuyển.

Tóm lại, nước uống hydrogen Izumio đã và đang được nhiều người sửu dụng ở Việt Nam nhờ vào những lợi ích to lớn và hiệu quả cho sức khỏe chúng ta. Những lợi ích này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh và được những khách hàng từng sử dụng qua sản phẩm xác nhận, Vì thế các bạn còn chần chừ gì nữa mà không mua ngay sản phẩm này cho gia đình và  bản thân.

Bài viết mới