Bảo vệ sức khỏe với khả năng lọc không khí của máy Panasonic

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Ngày nay, chất lượng không khí đã và đang bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng bởi sự ô nhiễm môi trường và gây ra nhiều tác động tiêu cực tới sức khoẻ con người. Vậy những biện pháp nào là tốt nhất cho gia đình bạn để có thể hưởng thụ một không gian trong lành, mát mẻ, và an toàn hơn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công nghệ Nanoe trên máy lọc không khí Panasonic trong bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao phải lọc không khí trong nhà?

Mỗi ngày trôi qua chúng ta đều tiêu thụ một lượng không khí gấp hơn 6 lần thực phẩm và nước nhưng môi trường lại đang ngày càng trở nên ô nhiễm và ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới chất lượng của không khí xung quanh mỗi chúng ta. Ngay cả không khí bên trong không gian ngôi nhà ở của bạn cũng chứa rất nhiều tác nhân gây hại đến sức khỏe chúng ta.

lọc không khí trong nhà
lọc không khí trong nhà

Trong thực tế hiện nay, không khí bên trong căn nhà của bạn vẫn luôn luôn tồn tại rất nhiều nấm mốc, bụi bẩn, khí gas nấu nướng, khói thuốc lá, và đặc biệt là những loại vi rút, vi khuẩn, cũng như bụi mịn PM2.5 tác động trực tiếp tới sức khoẻ con người. Và chúng có các kích thước rất nhỏ cho nên dù bạn có thường xuyên vệ sinh hay lau chùi nhà cửa thì cũng không thể làm sạch hết một cách hoàn toàn.

2. Công nghệ lọc khí Nanoe

Công nghệ lọc khí Nanoe bao gồm 2 công nghệ Nanoe-X và Nanoe-G đã được hãng Panasonic nghiên cứu và phát triển trên những sản phẩm máy lọc không khí nhằm đem tới các lợi ích  tối ưu nhất cho các khách hàng. Tuỳ thuộc vào các dòng sản phẩm khác nhau, máy lạnh Panasonic sẽ có thể được tích hợp công nghệ Nanoe-X hoặc Nanoe-G với lợi ích và cơ chế khác nhau.

Công nghệ Nanoe-G

Công nghệ Nanoe-G là một trong những công nghệ làm lạnh khử mùi trên máy lạnh Panasonic sử dụng khoảng 3 ngàn tỷ hạt nano chứa ion và sẽ góp phần loại bỏ lên đến 99% phần tử siêu nhỏ như PM2.5, virus, vi khuẩn, nấm mốc và khử mùi. Nanoe-G có chức năng tiêu diệt các vi khuẩn gây hại trong không khí bằng cách va chạm, gắn kết và vô hiệu hóa tại các màng lọc.

Về cơ chế vận hành, công nghệ lọc khí Nanoe-G hoạt động dựa vào nguyên lý vô hiệu hoá phần tử bụi bẩn tại màng lọc. Trong mỗi giây có khoảng 3000 tỷ hạt ion âm với kích thước siêu nhỏ (từ 1 đến 2 nanomet) được phát ra từ bộ lọc không khí lan truyền bên trong và xung quanh máy lạnh tạo thành một lớp màn chắn vững chắc.

Các hạt Nanoe-G với điện tích âm sẽ có thể bám vào bụi bẩn và sau đó vô hiệu hoá chúng tại màng lọc điện tích dương với khả năng hiệu quả lên tới 99%.

Công nghệ lọc khí Nanoe
Công nghệ lọc khí Nanoe

Một trong những ưu điểm nữa của công nghệ này đó chính là khả năng khử được nhiều mùi hôi khó chịu có trong không khí cũng như cả trên cấu trúc bề mặt sợi vải như giày và rèm cửa. Hạt Nanoe-G va chạm vào các phân tử gây mùi, sau đó đẩy chúng ra khỏi sợi vải và tiến hành vô hiệu hóa chúng.

Sử dụng các thành phần trong không khí, phân tử siêu nhỏ, công nghệ Nanoe Panasonic có rất nhiều lợi ích trong việc làm sạch không khí mà không mang lại bất gì một tác hại nào cho người dùng, thích hợp với cả những đối tượng nhạy cảm ví dụ như là trẻ sơ sinh.

Nhờ vào khả năng hoat động bằng những phân tử có kích thước siêu nhỏ nên Nanoe-G có chức năng lọc sạch các loại bụi bẩn ngay cả bụi 2.5PM, vì thế nên đây chắc chắc là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho những gia đình có các thành viên mẫn cảm với bụi bẩn hoặc thường gặp vấn đề về đường hô hấp.

Được trang bị màng lọc chắc chắn, gió ion thổi Nanoe đi khắp căn phòng để bắt bụi bẩn, vi khuẩn gây hại. Khi màng lọc không  dương hút các ion âm thì sẽ cuốn theo các hạt bụi có kích thước lớn và sẽ làm sạch không khí, nhờ đó mà giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Công nghệ Nanoe-X

Công nghệ Nanoe X là một trong những công nghệ độc quyền được phát minh bởi hãng máy lọc Panasonic của Nhật Bản. Công nghệ này sẽ tạo ra các gốc hydroxyl bọc trong nước với kích thước nano để giúp vô hiệu hoá hoạt động của vi khuẩn, virus và nấm mốc có hại cho sức khoẻ và khử mùi hiệu quả ngay cả khi tắt thiết bị.

Công nghệ Nanoe-X là một trong những công nghệ được cải thiện từ công nghệ Nanoe. Khi chế độ lọc không khí của máy lọc không khí được kích hoạt thì bộ lọc Nanoe-X sẽ bắt đầu phát ra 4800 tỷ gốc OH chỉ trong vòng 1 giây. Các gốc OH này sẽ tiếp cận các tác nhân ô nhiễm và các vi khuẩn để tiến hành tách lấy và hấp thụ phân tử Hydro của chúng để tạo thành nước.

Từ đó, khả năng hoạt động của các tác nhân có hại cho cơ thể sẽ được ức chế tối đa nhằm giúp bảo vệ sức khoẻ của gia đình bạn. Bên cạnh đó, phân tử với kích thước vô cùng nhỏ (từ 5 đến 20 nanomet) có thể thẩm thấu sâu bên trong vào các sợi vải.

Công nghệ Nanoe-X
Công nghệ Nanoe-X

Ngoài chức năng khử mùi thì công nghệ Nanoe-X còn có thể mang đến nhiều lợi ích tối ưu như sau:

  • Khử các loại mùi khó chịu như mùi thuốc lá, sầu riêng, mồ hôi, ẩm mốc, thuốc lá, mùi thức ăn, mùi thú nuôi, mùi khói nướng,…Kích thước của các hạt Nanoe X chỉ bằng 13 phần 300 lần so với các hạt hơi nước nên chúng có thẻ dễ dàng xâm nhập vào kết cấu sợi vải nhằm giúp loại bỏ các phân tử gây mùi khó chịu. Với các mùi khó chịu trong không khí như: mùi thuốc lá, mùi ẩm ướt, mùi mồ hôi, mùi thú cưng… công nghệ Nanoe X có chức năng loại bỏ chúng nhanh hơn nhiều so với các công nghệ lọc không khí thông thường trên thị trường hiện nay.
  • Vô hiệu hoá chất có hại gồm vi rút, vi khuẩn, chất hoá học, phấn hoa, nấm và chất dị ứng. Các gốc hydroxyl sẽ tiến hành tiếp cận những loại nấm mốc bám dính và nấm mốc trong không khí. Sau đó các gốc này làm biến tính protein có trong nấm mốc gây ức chế hoạt động của chúng, góp phần bảo vệ sức khỏe của con người. Theo như nghiên cứu của các phòng thí nghiệm thực phẩm ở Nhật Bản thì công nghệ này có chức năng ức chế ít nhất 99,5% vi khuẩn nấm mốc bám dính trên quần áo trong 8 giờ và ức chế ít nhất 99% vi khuẩn nấm mốc trong không khí chỉ trong vòng 1 giờ.
  • Dưỡng ẩm: nhờ có các phân tử nước cho nên độ ẩm trong không khí luôn được duy trì giúp người tiêu dùng không cần lo lắng về tình trạng khô tóc  và da khi sử dụng máy lọc không khí. Trong quá trình lọc không khí, Panasonic Nanoe X sẽ có thể giúp hình thành nên các phân tử nước H2O nên da và tóc của bạn sẽ không bị khô.

3. Khả năng hoạt động lọc khí 24 giờ của máy lạnh Panasonic

Công nghệ Nanoe có chức năng hoạt động độc lập với hệ thống làm lạnh của máy lọc không khí nên ngay cả khi bạn không dùng máy lọc không khí thì hệ thống lọc không khí vẫn có thể thay thế cho máy lọc không khí thông thường.

Bạn có thể tắt chế độ làm lạnh – bật chế độ quạt gió kèm hệ thống lọc khí  hoặc tắt máy lạnh – chỉ bật hệ thống lọc khí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Vậy khi hệ thống lọc khí hoạt động trong nhiều giờ có tốn quá nhiều điện năng hay không? Đối với mỗi dòng sản phẩm thì chế độ lọc khí sẽ tiêu thụ mức điện năng không giống nhau, tuy nhiên theo như thống kê lượng điện tiêu thụ thìchế độ hoạt động của máy lọc không khí này chỉ khoảng 25W trên một giờ tương, đương với điện năng tiêu thụ của một bóng đèn led cỡ nhỏ.

Nếu như bạn không có nhu cầu lọc không khí thì có thể tắt chế độ này đi thông qua ứng dụng điều khiển từ xa Comfort Cloud (chỉ riêng cho những model có kết nối Wifi) hoặc remote.

Khả năng hoạt động lọc khí 24 giờ của máy lạnh Panasonic
Khả năng hoạt động lọc khí 24 giờ của máy lạnh Panasonic

Sau một thời gian dài dùng máy lọc không khí, bạn nên vệ sinh bộ phát Nanoe G trên máy lọc không khí để giúp đảm bảo chúng hoạt động một cách hiệu quả.

Hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết trên đây đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lọc không khí Nanoe trên máy lọc không khí Panasonic. Hãy để lại những thắc mắc của bạn ngay dưới bình luận để chúng tôi giúp bạn giải đáp một cách nhanh nhất nhé!

Bài viết mới