Công dụng tuyệt vời của túi lọc trà

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 31/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Bạn vẫn có thói quen bỏ đi những túi bã trà sau khi sử dụng mà chưa biết bã trà túi lọc còn nhiều công dụng khác đúng không? Hãy để lại chúng và sẽ bất ngờ trước tác dụng của trà túi lọc trong việc làm vườn đấy. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hết các công dụng tuyệt vời của chúng mà bạn ít để ý đến.

Công dụng tuyệt vời của túi lọc trà
Túi lọc trà có nhiều công dụng hữu ích

Bã trà túi lọc có thể được dùng để tạo nguồn phân bón cho vườn cây của bạn và thường được dùng theo 2 cách dưới đây:

  • Ứng dụng làm chất dẫn hỗ trợ phân hữu cơ lên men nhanh: Khi khu vườn của chúng ta có diện tích quá lớn, chúng ta hãy tận dụng những nguồn thực phẩm thừa trong nhà sử dụng để làm phân bón và có thể kết hợp với  bã trà xanh, hoa trà hoặc bã trà thảo mộc có tác dụng kích thích quá trình lên men và thúc đẩy nhanh quá trình phân hủy của các chất. Vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo đươc nguồn phân bón sạch cho vườn.
  • Có thể được dùng trực tiếp cho cây trồng trong nhà: Ở những khu vườn nhỏ ở sân và ban công, sân thượng. Chúng ta hãy tích bã trà túi lọc lại, tiến hành ủ làm phân bón sạch. Loại phân bón hữu cơ từ bã trà này giúp và hỗ trợ những vi khuẩn tốt trong đất phát triển, đặc biệt hơn loại phân bón này không có mùi hôi và có tác dụng không gây tổn hại cho vật nuôi trong nhà. Có khả năng tạo được nguồn dưỡng chất tốt cho cây, vừa thân thiện với môi trường.

Trong bã trà túi lọc chứa khoảng 4,15% nitơ và các dưỡng chất hữu cơ khác rất tốt và có tác dụng nuôі dưỡng đất. Lá trà còn có khả năng cải thiện cấu trúс của đất và tăng sự thoát nước. Ngoài ra, axít tannic trong bã trà có tác động nhẹ và làm gіảm độ pH của đất.

Làm phân ủ cây trồng

Bã trà túi lọc thu hút các lợi khuẩn, cung cấp thêm các dưỡng chất cho phân bón.  Bã trà túi lọc là thứ hữu ích để bổ sung vào phân trộn vì lẽ chúng sẽ làm tăng thêm hàm lượng nitơ trong phân trộn. Hơn thế nữa, chúng còn thu hút các vi khuẩn có lợi.

Khi pha chế phân bón bạn chỉ cần trộn gói bã trà đã dùng vào cùng các nguyên liệu làm phân bón. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng bọc bã trà đã được rạch sẵn bởi vì chúng được làm từ các sợ nhựa làm mất đi công dụng tuyệt vời của bã trà.

Công dụng tuyệt vời của túi lọc trà
Bã trà cung cấp thêm các dưỡng chất cho cây tựa như phân bón

Ngăn ngừa nấm và sâu bệnh

Nếu bạn không muốn dùng những loại thuốc trừ sâu gây hại cho sức khỏe gia đình bạn. Nhưng những côn trùng độc hại và nấm vẫn thường xuyên xuất hiện gây bệnh cho cây trồng.

Bạn hãy áp dụng thử những cách sau đây:

  • Cắt túi lọc, sau đó pha loãng rồi dùng để tưới lên cây hoặc rắc chúng lên lá cây.
  • Những côn trùng độc hại sẽ được ngăn chặn sớm, đồng thời trà túi lọc còn bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn.

Trên đây là một cách làm phân hữu cơ tối ưu để ngăn chặn, đẩy lùi sâu bệnh và nấm. Ngoài ra, hỗn hợp này còn cung cấр cho сâу trồng một số chất dinh dưỡng đặc biệt khác.

Phân xanh đơn giản

Dùng bã trà túi lọc đã qua sử dụng như một loại phân xanh cho các loại cây yêu quý của bạn. Chúng sẽ tươi tốt và nhanh lớn. Bằng cách, bạn rạch mở một phần vỏ của túi trà và tán, dàn đều các bã trà xung quanh gốc cây.

Bã trà túi lọc là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn cung cấp thêm Nitơ vào đất, làm đất tơi xốp, thu hút giun đất giúp đất trồng có thêm dưỡng chất. Đây là nguyên liệu tuyệt vời để cung cấp cho cây cối nhà bạn được tốt hơn mà không cần dùng đến loại hóa chất khác.

Công dụng tuyệt vời của túi lọc trà
Bã trà giúp kích thích sự phát triển của cây trồng

Bằng cách thực hiện rạch một góc của túi trà rồi tiếp tục thả chúng vào đất và lấp lại là bạn đã hoàn thành rồi.

Món ăn mới lạ cho cây trồng trong nhà

Không chỉ tốt cho cây trồng trong vườn, trà túi lọc còn được coi là “món ăn” hết sức mới lạ và đặc biệt dành cho những cây trồng trong nhà, nếu cây trồng trong nhà bạn là những loại cây ưa vị đất chua.

Sử dụng bã trà đã qua sử dụng như một loại phân xanh hỗ trợ phát triển các loại cây yêu quý của bạn. Các cây này sẽ trở nên tươi tốt và nhanh lớn hơn đó. Bạn hãy dùng kéo và rạch mở một phần vỏ của túi trà và tán, dàn đều các bã trà xung quanh gốc cây.

Bạn chỉ cần cho bã trà túi lọc vào đất trồng cây, chúng sẽ kích thích giúp cây phát triển nhanh hơn.

Thúc đẩy nhanh tốc độ ủ phân

Pha trà với túi trà mà bạn đã sử dụng qua, đến khi trà nguội, bạn đổ trực tiếp lên trên phân ủ. Chất này sẽ thúc đẩy giúp quá trình ủ phân được nhanh chóng hơn, giúp đất chắc khỏe, tăng khả năng trao đổi chất của cây trồng.

Bạn nên đảm bảo độ đặc của trà trước khi sử dụng.

Phân bón tuyệt vời cho cây trồng

Bằng cách pha loãng bã trà túi lọc với dung dịch này làm nước nước tưới сây. Dung dịch trên là một loại phân bón tiện dụng vì có chứa nhiều khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Hỗ trợ quá trình phát triển khỏe mạnh của cây, cải thiện bộ rễ cây, tăng khả năng giữ dinh dưỡng của đất.

Bã trà túi lọc mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cây trồng không những thế mà ngay cả nước trà pha loãng từ gói trà túi lọc đã qua sử dụng cũng là một nguyên liệu đặc biệt giúp phân bón tuyệt vời cho cây, cải thiện chức năng của rễ cây và cung cấp thêm dưỡng chất tốt nuôi dưỡng cho cây trồng.

Cách làm này tương đối giống với cách ngăn ngừa nấm và sâu bệnh, chỉ cần pha loãng rồi dùng để tưới lên phân bón của cây trồng.

Kích thích sự phát triển của hoa hồng

Công dụng tuyệt vời của túi lọc trà
Túi lọc trà chứa các Axit tannic kích thích hoa hồng phát triển nhanh chóng

Bạn hãy thực hiện việc đơn giản là mở túi trà đã quа sử dụng và rắc đều bã trà ở vùng xung quanh cây hoa hồng. Bên trong các túi lọc bã trà chứa các Axit tannic, hoa hồng cực kì ưa chuộng loại chất này, chất này giúp đảm bảo được sự phát triển của cây cũng như các bộ rễ. Bên cạnh đó làm cho màu sắc bên trong của hoa được nổi bật hơn. Đây là một cách làm siêu tiện lợi và đơn giản đồng thời đây là phương pháp tuyệt vời giúp cây phát triển bộ rễ tốt νà tạo ra hоa ra có màu sắc rực rỡ.

Tương tự như cách dùng trà túi lọc làm phân bón xanh, bạn chỉ cần rắc đều bã trà túi lọc quanh gốc hoa hồng. Như vậy, hoa hồng nhà bạn sẽ phát triển một cách nhanh chóng, màu sắc của hoa cũng thêm phần rực rỡ.

Chính vì vậy chúng tôi mới khẳng định rằng khi bã trà túi lọc có rất nhiều Công dụng. Không những có táс dụng đối với sứс khỏe của người dùng, hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ mà đặc biệt hơn, trà túi lọc còn có tác dụng đốі với việc làm vườn. Hãy biết cách tận dụng triệt để những lợi ích mà túi lọc trà của chúng để trở thành một người làm vườn thông thái, bạn nhé!

Không chỉ là thức uống được ưa chuộng của nhiều người hay giúp các bạn nữ làm đẹp, bã trà còn hỗ trợ rất tốt cho việc làm vườn, phát triển cây trồng mà không cần phải qua một loại hóa chất nào khác.
Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về các tác dụng tuyệt vời của bã trà túi lọc, nếu có bất cứ ý kiến hay mẹo vặt hay ho nào, xin vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé!

Bài viết mới