Tìm hiểu về nước ion kiềm đóng chai

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 16/01/2022 Lần cập nhập cuối: 26/01/2022

Nước ion kiềm đóng chai hiện nay là một trong những nước uống đóng chai mang lại nhiều lợi ích nhất cho sức khỏe con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội nó có thể giúp bổ sung nước khi bạn hoạt động ngoài trời hoặc di chuyển nhiều và cần 1 sản phẩm tiện dụng. Tuy nhiên nước ion kiềm đóng chai có thật sự tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng xem bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về nước ion kiềm đóng chai

Để bảo vệ sức khỏe và có 1 hệ miễn dịch khỏe mạnh hiện nay có rất nhiều người dân sử dụng nước ion kiềm đóng chai như là 1 loại thực phẩm tốt cho cơ thể. Không chỉ tại Việt Nam, các nước tiên tiến như Nhật Bản mọi người cũng đều sử dụng loại nước này trong nhiều năm qua.

nước điện giải ion kiềm

Nước ion kiềm đóng chai hiện nay được sử dụng rộng rãi

Với ưu điểm là không cần đun sôi, nước ion kiềm được đóng chai rất tiện lợi khi sử dụng. Và hơn nữa nó rất được các bạn trẻ yêu thích vì tốt cho sức khỏe và có thể mua chúng bất kỳ đâu. Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm kiếm loại nước này tại những siêu thị và cửa hàng tiện lợi trên khắp toàn quốc.

Sự thật về nước ion kiềm đóng chai có thật sự tốt cho sức khỏe

So với nước khoáng thông thường thì nước ion kiềm thực chất là một loại nước điển giải được sản xuất có quy mô lớn. Cả 2 loại nước này đều có  pH>7 và đều có tính kiềm. Tuy nhiên so với nước khoáng thì nước ion kiềm có độ kiềm tự nhiên cao hơn. Cụ thể, theo nhiều nghiên cứu được thực hiện đã cho ra kết quả

  • Độ pH của nước ion kiềm nằm trong khoảng từ 8,5-9,5.
  • Độ pH của nước khoáng chỉ nằm trong khoảng 8.

Vì thế với độ pH nằm trong khoảng từ 8,5-9,5 nước ion kiềm rất lý tưởng khi cung cấp cho cơ thể và giúp trung hòa những axit có trong dạ dày. Do đó có thể kết luận nước ion kiềm đóng chai rất tốt cho sức khỏe của mọi người đặc biệt là những người hiện đang mắc những chứng bệnh có liên quan đến đường ruột. Những người hiện đang bị stress gặp căng thẳng, áp lực khi đối mặt với công việc sản sinh ra lượng axit nhiều hơn bình thường cũng sẽ được nước ion kiềm trung hòa.

Độ pH cần thiết đối với cơ thể người khỏe mạnh
Độ pH cần thiết đối với cơ thể người khỏe mạnh

Hơn nữa đối với nước ion kiềm tính kiềm của nó là tự nhiên, nó được tạo nên nhờ tự nhiên, nhờ những vi khoáng có trong nước. Vì thế khi đưa vào cơ thể nó tuyệt đối sẽ không mang lại những tác động xấu đối với cơ thể. Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn loại nước này để bổ sung lượng nước hàng ngày cho cơ thể của mình và gia đình.

Ngoài ra đối với nước ion kiềm còn có 1 ưu điểm vượt trội mà những loại nước thông thường khác không có chính là cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Đối với những loại nước đóng chai ion kiềm có kích thước siêu nhỏ chỉ đạt 0,5 nano mét. Điều này sẽ giúp những phân tử nước dễ dàng đi sâu vào những tế bào từ đó giúp tẩy rửa, giúp quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể thuận lợi hơn. Đặc biệt nó có thể cung cấp và bổ sung nước cho cơ thể 1 cách nhanh chóng và giải độc khi trong cơ thể có rượu bia rất hiệu quả.

Có nên sử dụng nước ion kiềm đóng chai hay không?

Với những lý do trên chúng ta có thể kết luận nước ion kiềm thật sự có lợi cho sức khỏe. Nhưng nước ion kiềm đóng chai có còn giữ được những lợi ích tuyệt vời như trên hay không, và chúng ta có nên uống loại nước đóng chai này hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những lý do dưới đây nhé.

Lợi ích của nước ion kiềm được đóng chai

Tương tự như nước ion kiềm tự nhiên, nước ion kiềm đóng chai đều có những tính chất quý giá và lợi ích sau:

  • Giàu tính kiềm tự nhiên.
  • Dồi dào hydro phân tử.
  • Giàu vi khoáng tự nhiên.
  • Phân tử nước siêu nhỏ.

nước ion kiềm

Lợi ích của nước ion kiềm

Những lợi ích trên có thể giúp cơ thể của chúng ta tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa những tác nhân có hại xâm nhập. Tuy nhiên nếu những loại nước đóng chai không được sử dụng phương pháp điện phân nước thì những tính chất này rất dễ mất đi. Vì thế hiện nay để lưu giữ được những ưu điểm này những nhà máy sản xuất nước hiện nay đều thực hiện phương pháp điện phân với mục đích giữ lại những lợi ích có lợi nhất tới tay người tiêu dùng.

Sự tiện lợi khi sử dụng

Có thể nói những chai nước nhựa hiện nay là giải pháp tiện lợi nhất khi chúng ta cần bổ sung nước đang ở ngoài trời hoặc đi xa. Vì thế nếu có điều kiện và cơ hội bạn nên lựa chọn cho mình những loại nước ion kiềm đóng chai thay vì những loại nước khoáng giải khát thông thường nhé.

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả

Nước ion kiềm tuy mang lại nhiều lợi ích và công dụng vượt trội nhưng khi sử dụng để mang lại hiệu quả cao nhất bạn cũng cần chú ý những điều sau.

nước là dung môi

Đối với nước ion kiềm giàu H2: Đối với loại nước này để có thể giúp mang lại những lợi ích cho cơ thể và ngăn ngừa những tác nhân gây hại, bạn có thể sử dụng chúng để nấu ăn. Ngoài cách uống trực tiếp thì bạn cũng có thể dùng để pha trà hoặc pha cà phê. Cụ thể, nước ion kiềm có nhiều mức pH khác nhau bạn hãy lựa chọn những mức pH phù hợp với mình nhé.

  • Nước ion kiềm PH 8.5: dành cho người mới bắt đầu.
  • Nước ion kiềm PH 9.0: dành cho người đã biết uống.
  • Nước ion kiềm PH 9.5: dành cho người quen uống.

Đối với nước kiếm có độ pH 7.0: Loại nước này chỉ dùng để pha sữa cho trẻ em uống. Nó có tính chất như không màu, không vị. Đối với nước kiềm có độ pH mạnh 11.0: không dùng để uống mà nó chỉ có tác dụng để làm sạch hóa chất và nước trừ sâu có lẫn trong thực phẩm.

Như vậy với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về loại nước ion kiềm này. Để mua và sử dụng chúng, bạn có thể tìm kiếm tại siêu thị và các cửa hàng tiện lợi nhé. Chúc các bạn có 1 sức khỏe thật tốt.

Bài viết mới