Có nên dùng ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu và cách dùng tốt cho sức khỏe

Tác giả: ThuLan Đăng ngày: 15/03/2022 Lần cập nhập cuối: 14/03/2022

Hiện nay, các vấn đề về chăm sóc sức khỏe nói chung, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai nói riêng ngày càng được chú trọng hơn. Do đó, trên thị trường có nhiều sản phẩm được nghiên cứu, sản xuất đẻ sử dụng riêng cho bà bầu trong quá trình này. Và sản phẩm không thể không kể đến đó là ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu. Và để tìm hiểu thêm về loại ngũ cóc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết Có nên dùng ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu và cách dùng tốt cho sức khỏe của Nước uống điện giải chúng tôi.

ngũ cốc
Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc

Ngũ cốc là sản phẩm dinh dưỡng được sản xuất chủ yếu từ các loại hạt khác nhau như yến mạch, gạo, gạo lứt, hạnh nhân và các loại dậu,… Chính bởi vậy, ngũ cốc cũng được coi như một loại nguồn thực phẩm cung cấp một hàm lượng các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo đó, do được làm từ các loại hạt nên ngũ cốc cũng mang các giá trị dinh dưỡng của các loại hạt đó. Cụ thể trong ngũ cốc chứa các chất dinh dưỡng như protein, chất sơ, chất sắt, chất béo, chất khoáng, các loại vitamin khác nhau,…. Các chất dinh dưỡng này có trong ngũ cốc giúp tạo ra một hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú trong loại thực phẩm này. Khi sử dụng ngũ cốc bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các thành phần dinh dưỡng khác nhau.

Xem thêm: Những lý do nên sử dụng ngũ cốc yến mạch bổ sung năng lượng vào mỗi sáng

Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Trong quá trình mang thai, bà bầu luôn cần phải chú ý đến việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết trong toàn bộ chu kỳ của thai. Việc cung cấp các chất dinh dưỡng này góp phần giúp qua mẹ bổ sung dưỡng chất cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi cũng như bổi bổ cho cơ thể người mẹ được khỏe mạnh.

Ngũ cốc dinh dưỡng có tốt cho sức khỏe bà bầu không? Đây là câu hỏi chung mà hầu hết tất cả mọi người đều đưa ra trong quá trình phân vân rằng có nên mua ngũ cốc về cho bà bầu sử dụng hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi xin gửi đến bạn một số phân tích về công dụng của hàm lượng các thành phần dinh dưỡng có trong ngũ cốc như sau:

Chất sơ trong ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

ngũ cốc
Ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Chất sơ được coi là thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong các loại ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu. Điều này là dễ hiểu bởi chủ yếu các loại ngũ cốc đều được làm từ các loại hạt. Mà đặc trưng của các loại hạt là giàu chất sơ và vitamin do đó, ngũ cốc cũng sẽ kế thừa nguồn dưỡng chất này từ các loại hạt. Do đó, việc sử dụng ngũ cốc sẽ cung cấp một hàm lượng chất sơ rất tốt cho bà bầu, giúp giảm táo bón, tăng cường khả năng tiêu hóa,…

Chất sắt trong ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Trong suốt quá trình thai kỳ, chất dinh dưỡng của bà bầu luôn được nói là cần tăng gấp đôi bởi các chất dinh dưỡng này không chỉ nhằm bổ sung cho cơ thể mẹ mà còn gián tiếp qua cơ thể mẹ để cung cấp cho thai nhi. Và một loại chất dinh dưỡng cần thiết trong suốt quá trình này là chất sắt. Chất sắt luôn là chất mà bà bầu có thể bị thiếu trong quá trình mang thai. Do đó, ngũ cốc là lựa chọn tuyệt vời cho bà bầu để bổ sung chất sắt cho cơ thể. Hàm lượng chất sắt luôn luôn được chứa nhiều trong các loại ngũ cốc.

Chất béo trong ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu

Ngoài các thành phần chát chủ đạo trên, ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu còn chứa một lượng chất béo phù hợp với cơ thể. hàm lượng chất béo này góp phần bổ sung chất béo, kích thích sự phát triển của cả cơ thể mẹ cũng như cơ thể thai nhi. Tuy là chất béo nhưng hàm lượng chất này trong ngũ cốc lại được cân đối một cách hợp lý, đảm bảo sự an toàn của sức khỏe và trên hết là không gây ra hiện tượng béo phì, thừa cân cho cả mẹ và bé.

Từ những phân tích trên, có thể đưa ra cầu trả lồi cho câu hỏi trên là nên sử dụng ngữ cốc dinh dưỡng cho bà bầu.

Bột ngũ cốc cho bà bầu

Ngăn ngừa táo bón

Trong quá trình mang thai, đường tiêu háo của bà bầu thường không tốt. Mà trong ngũ cốc lại chứa nhiều chất sơ có tác dụng rất lơn đối với hẹ thống tiêu hóa. Do đó, việc sử dụng ngũ cốc sẽ giúp hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa khả năng bị táo bón ở bà bàu.

Giảm lượng cholesteron xấu

Như đã nói ở trên, ngũ cốc có chứa một lượng chất béo nhất định. Tuy nhiên, đây là hàm lượng chất béo không bão hòa, do vậy việc cung cấp hàm lượng chất này sẽ không giống như chất béo từ động vật. Nó sẽ không gây là béo phì cũng như các bệnh khác như máu nhiễm mỡ,… Hàm lượng chất béo trong ngũ cốc vừa bảo đảm cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, vừa giảm lượng cholesteron gây hại và kiểm soát cân nặng của cơ thể.

Bổ sung máu cho cơ thể

Sắt là hàm lượng chất có chứa trong máu của chúng ta. Do vậy, việc các bà bầu cảm thấy mệt mỏi, uể oải, hay bị chóng mặt, hoa mắt rất có khả năng xuất phát từ việc thiếu chất sắt. Do vậy, việc bổ sung chất sắt là cần thiết và việc lựa chọn ngũ cốc là một lựa chọn tuyệt vời bởi ngũ cốc có chứa hàm lượng chất sắt phù hợp. Việc sử dụng ngũ cốc sẽ gián tiếp giúp bổ sung máu cho cơ thể.

Xem thêm: Điểm danh các công dụng của ngũ cốc gạo lứt huyết rồng đối với sức khỏe

Những lưu ý khi sử dụng ngũ cốc cho bà bầu

ngũ cốc
 

Ngũ cốc là một sản phẩm tốt cho sức khỏe bà bàu. Tuy nhiên, khi sử dụng ngũ cốc, các bà bàu cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nên lạm dụng quá nhiều ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu bởi việc sử dụng nhiều sẽ làm bà bàu khó hấp thu các chất dinh dưỡng khác cũng như gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu.
  • Cân xác định các thành phàn có trong ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu để tránh sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần gây kích ứng hoặc không thích hợp cho một số mà bầu có bệnh lý nền.
  • Sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu đan xen với các bữa ăn chính đề tăng hiệu quả hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Ngoài việc sử dụng ngũ cốc dinh dưỡng cho bà bầu để bổ sung các chất dinh dưỡng từ bên trong. Thì việc kết hợp với các sản phẩm khác như máy lọc nước, máy lọc không khí,… sẽ giúp tạo ra môi trường tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Bài viết mới