Máy lọc không khí chăm sóc sức khoẻ cho bạn và cả gia đình mình.

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Dựa vào các tiêu chí như diện tích phòng, vị trí địa lý và nhu cầu sử dụng để chia sẻ cho bạn cách chọn mua máy lọc không khí. Tham khảo bài viết này và sắm cho mình hoặc gia đình một chiếc máy lọc không khí để chăm sóc sức khoẻ cho bạn và cả gia đình mình.

Cách chọn mua máy lọc không khí
Cách chọn mua máy lọc không khí

Theo diện tích phòng

Khi mua máy lọc không khí theo tiêu chí diện tích phòng, bạn cần phải lưu ý là không nên chọn máy có công suất, lưu lượng gió quá thấp vì điều này sẽ làm máy mất nhiều thời gian lọc hơn mà còn tốn điện năng của gia đình.

Cách chọn mua máy lọc không khí theo diện tích
Cách chọn mua máy lọc không khí theo diện tích phòng

Đối với diện tích phòng khác nhau sẽ có lưu lượng gió của máy lọc không khi khác nhau nên bạn không những cần lựa chọn dòng máy mà bạn muốn mà còn phải phù hợp với diện tích phòng mà bạn sẽ trang bị máy. Cụ thể như sau:

–  Với phòng ngủ có diện tích dưới 15 m2  .Bạn nên chọn máy có lưu lượng gió khoảng 160 m3/h.

–  Với phòng có diện tích từ 15 – 20 m2  thường là phòng ăn thì Bạn nên sắm máy có lưu lượng gió tối đa khoảng 180 m3/h.

–  Còn đối với phòng khách có diện tích từ 25 – 30 m2   bạn nên ưu tiên chọn các dòng máy có mức lưu lượng gió tầm 240 m3/h.

– Phòng khách hoặc diện tích nhỏ hơn nhưng có nhiều cửa sổ có diện tích từ 35 – 40 m2 . Sản phẩm phù hợp để sử dụng cho phòng này sẽ có lưu lượng gió khoảng 360 m3/h

–  Đặc biệt đối với phòng khách lớn trên 40 m2  thì bạn nên chọn những máy lọc không khí có lưu lượng gió từ 510 m3/h trở lên.

Theo vị trí địa lý

Nếu gia đình, công ty bạn ở các vùng núi, vùng có độ ẩm hay có thời tiết lạnh như là Đà Lạt hoặc Sapa, những máy lọc không khí có chức năng tạo ion, hút ẩm sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn

Để bảo vệ bản thân cũng như gia đình bạn tránh các căn bệnh về đường hô hấp, dị ứng da do thời tiết hay do vị trí địa lý thì bạn nên trang bị cho mình một máy lọc không khí, nó sẽ giúp bạn tránh được các căn bệnh này. Đồng thời nó còn giúp làm giảm mùi hôi cho quần áo ẩm, chống trơn trượt sàn nhà, đảm bảo đồ điện tránh bị ẩm, không bị hư hỏng.

Cách chọn mua máy lọc không khí
Cách chọn mua máy lọc không khí theo vị trí địa lý

Còn trong trường hợp gia đình bạn đang ở những vùng có lưu lượng mưa, độ ẩm thấp hay thời tiết khô nóng thường xuyên như Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Bắc Trung Bộ còn về mùa khô nóng như Huế, Quảng Trị, Vinh… thì nên chọn mua các dòng máy phù hợp với những điều kiện thời tiết này, máy lọc không khí có chức năng tạo ion, tạo ẩm là một lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Với dòng máy này sẽ giúp không khí trong phòng ở của bạn luôn thoáng mát, dễ chịu, bạn sẽ không phải lo bị khô da, đau mắt hay đau cổ họng, giúp cân bằng độ ẩm cho phòng của bạn khi dùng điều hòa.

Theo nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua máy lọc không khí
Cách chọn mua máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng

Gia đình bạn đang có phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ hoặc nhà bạn thuộc những vùng gần sông nước có nhiều muỗi khiến bạn lo lắng mà bạn chưa biết nên chọn máy lọc nào cho phù hợp thì các dòng máy lọc không khí có chức năng bắt muỗi sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Với cơ chế hiện đại, không sử dụng hóa chất, hiệu quả bắt muỗi cao sẽ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là đối với các gia đình có phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ tránh được các bệnh nguy hiểm từ muỗi như bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, sốt rét, sốt phát ban, virus Zika…

Cách chọn mua máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng
Cách chọn mua máy lọc không khí theo nhu cầu sử dụng
Cách chọn mua máy lọc không khí ít hao điện năng

Dùng máy ít hao điện năng là nhu cầu đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm, với nhu cầu này bạn hãy chọn các mẫu máy lọc có chức năng Inverter tiết kiệm điện, với chức năng này bạn không những sử dụng máy một cách hiệu quả mà còn đảm bảo không tốn nhiều điện năng của gia đình, công ty.

Bạn muốn dùng máy dễ sử dụng, vệ sinh tiện lợi, nhanh chóng thì những máy bảng điều khiển rõ ràng, các chỉ dẫn dễ hiểu, thao tác nhanh chóng, những sản phẩm còn có thể tháo rời màng lọc dễ dàng để làm sạch và thay thế màng lọc khác nhanh hơn sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách chọn mua máy lọc không khí
Máy lọc không khí cho xe ô tô

Những mẫu máy lọc không khí dùng cho ô tô của bạn sẽ có thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, sang trọng và tinh tế để có thể đặt trong ô tô, bàn làm việc một cách gọn gàng nhất, giúp tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc bạn mang theo bên mình đến bất cứ nơi nào.

Với những thông tin có trong bài viết này, hi vọng bạn có thể chọn lựa được cho mình, người thân hay bạn bè một chiếc máy lọc không khí phù hợp để bảo vệ sức khỏe của mình và cho cả gia đình tránh khỏi các tác nhân gây hại có trong không khí, có trong môi trường. Bảo vệ gia đình bạn khói các căn bệnh nguy hiểm.

Bài viết mới