Phương pháp sống khỏe của bác sĩ Hiromi Shinya

Tác giả: hadmin Đăng ngày: 30/12/2021 Lần cập nhập cuối: 04/01/2022

Dựa vào số liệu thống kê, mặc dù hiện nay tuổi thọ của con người đã tăng cao hơn nhưng con người ngày nay lại ngày càng mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống hàng ngày không cân đối và lành mạnh, ăn quá nhiều thức ăn không đảm bảo vệ sinh. Chính vì lẽ đó, bác sĩ Hiromi Shinya rất nổi tiếng tại Nhật Bản đã nghiên cứu ra phương thức để có được một sức khỏe tốt và lành mạnh. Chế độ đó là phương thức ăn uống tự nhiên và thói quen sử dụng nguồn nước sạch. 

Hiromi Shinya là ai?

Hiromi Shinya hay còn được mệnh danh là bác sĩ nổi tiếng của Nhật Bản, ông là tác giả của nhiều cuốn sách hay đồng thời với những công trình nghiên cứu hữu ích cho sức khỏe của chúng ta. Có thể nói rằng Hiromi Shinya là người tiên phong của phương pháp sống khỏe. Phương pháp của ông không chỉ đòi hỏi con người thường xuyên dùng thuốc bổ hay tập thể dục mà còn là sử dụng nước giàu ion kiềm.

Hiromi Shinya đã dành thời gian cả cuộc đời của ông để tìm hiểu về cấu tạo của cơ thể của con người, yếu tố về sức khỏe, bệnh tật và đặc biệt nghiên cứu sâu và chú ý nhiều hơn về nguyên nhân của bệnh tật thay vì các kỹ năng phẫu thuật. Hiromi Shinya có lời khuyên rằng các các giáo sư y khoa đặc biệt là những bệnh nhân nên đầu tư thời gian để tìm hiểu về sức khỏe, đồng thời tìm hiểu về nguyên nhân của các loại bệnh mình mắc phải thay vì quá đi sâu vào nghiên cứu các kỹ thuật giải phẫu và biện pháp việc chống chọi lại bệnh tật.

Phương pháp sống khỏe của bác sĩ Hiromi Shinya
Bác sĩ Hiromi Shinya

Có thể khẳng định rằng, bác sĩ Hiromi Shinya đã đem lại các phát minh vô cùng hữu ích cho con người đặc biệt là khi hiện nay vấn đề nguồn nước và các nguồn thực phẩm đang bị ô nhiễm một cách trầm trọng. Nhờ lối sống lành mạnh, tự nhiên này mà sức khoẻ của ông rất tốt, ngoài ra có nhiều người biết đến ông và học tập theo cách sống này.

Ngoài ra, Hiromi Shinya còn là một người có tâm hồn văn thơ. Cuốn sách nổi tiếng tiêu biểu nhất của ông là Nhân tố Enzyme. Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm để có được lối sống lành mạnh mà ông đúc kết được trong thời gian và một quá trình dài thực hiện nghiên cứu dạ dày con người. Ngay lúc được xuất bản, cuốn sách này đã thu hút và tiếp cận được rất nhiều sự chú ý của độc giả tiêu biểu là những người thường xuyên quan tâm đến sức khỏe.

Nội dung chủ yếu của Hiromi Shinya trong sách là kết quả từ quá trình quan sát thực nghiệm, nghiên cứu và lý giải sự ảnh hưởng của hệ thống miễn dịch với sức khỏe của người hay tìm câu trả lời cho câu hỏi những thói quen ăn uống và các loại thức ăn hằng ngày của chúng ra ảnh hưởng đến hệ miễn dịch ra sao. Những ý kiến của Hiromi Shinya được đánh giá có ý nghĩa thiết thực và bổ ích khi đã làm thay đổi hoàn toàn quan điểm về dinh dưỡng hàng ngày, mà nhiều người ngày nay vẫn lầm tưởng chẳng hạn như sữa chua có thể cải thiện đường ruột, sữa tốt cho bệnh loãng xương, hay ăn thịt cá nhiều để bổ sung đủ protein,….

Bác sĩ Shinya nói gì về nước hydrogen?

Phương pháp sống khỏe của bác sĩ Hiromi
Cuốn sách Nhân tố Enzyme: các loại nước có tính kiềm mạnh chính là loại nước tốt

Hiromi Shinya đã khẳng định và đưa ra quan điểm về tầm quan trọng của việc uống nước đúng cách. Vậy nước tốt là loại nước như thế nào? Liệu có phải là loại nước lọc mà ngày nào chúng ta cũng uống? Trong cuốn sách nổi tiếng Nhân tố Enzyme – Phương thức sống đúng cách và lành mạnh của Bác sĩ Hiromi Shinya, ông đã khẳng định rằng: các loại nước có tính kiềm mạnh chính là loại nước tốt.

Nước có tính kiềm mạnh hay còn có cái tên khoa học hơn là nước ion kiềm, là nước hydrogen hay nước kangen. Để chứng minh cho ý kiến này của mình, Hiromi Shinya đã sử dụng hàng loạt các lý lẽ về công dụng và tác của nước hydrogen đối với cơ thể con người. Nước hydrogen chứa các khoáng chất như canxi, magie, có tác dụng và được ứng dụng để chống oxy hóa mạnh, mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, Hiromi Shinya đã nêu ra những tác hại của nước máy (loại nước mà bạn vẫn sử dụng thường ngày). Cụ thể, Hiromi Shinya đã dẫn chứng như sau: nước máy có chứa các chất gây ung thư như trihalomethane, trichloroethylene… mặc dù rằng chúng đã được kiểm soát ở mức độ an toàn nhưng sử dụng lâu ngày vẫn có thể gây hại…

Thực tế cho thấy, bác sĩ Hiromi Shinya sử dụng và áp dụng phương pháp uống nước tốt trong cuộc sống của ông. Và kết quả tích cực là sức khỏe của Hiromi Shinya rất tốt, ít bị mắc bệnh. Vì lẽ đó, cuốn sách Nhân tố Enzyme của ông ngày càng được nhiều người xem như là kim chỉ nam sống tốt. Bạn hãy tìm mua cuốn sách này để hiểu rõ hơn về những lý lẽ của Hiromi Shinya nhé.

Các công dụng của nước giàu hydrogen

Bạn có thắc mắc rằng có phải nhận định về công dụng của nước hydrogen mà bác sĩ Hiromi Shinya đưa ra chỉ là nghiên cứu cá nhân, không đủ để tin tưởng không? Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì bạn thực sự đang sai rồi. Khoa học ngày nay cũng đã chứng minh và khẳng định rằng nhận định của bác sĩ Hiromi Shinya là hoàn toàn đúng.

Phương pháp sống khỏe của bác sĩ Hiromi Shinya
Nước giàu hydrogen có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người

Tác dụng tốt nhất của nước hydrogen là cách chống oxy hóa mạnh, loại bỏ các gốc tự do, từ đó hỗ trợ cơ thể chúng ta có thể chống lại bệnh tật. Nước hydrogen có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm các bệnh về tim mạch, gan, dạ dày, ung thư, tốt cho hệ tiêu hóa… Ngoài ra, loại nước ion kiềm còn có khả năng loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể, làm trung hòa axit, cải thiện tình trạng ợ chua, đầy bụng, làm chậm quá trình lão hóa…

Ngoài ra, nước hydrogen sẽ bổ sung cho cơ thể những khoáng chất tốt và cơ thể cần như canxi, magie, kali… hỗ trợ cơ thể chống tình trạng mất nước. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nước ion kiềm này có khả năng giúp con người kéo dài hơn về mặt tuổi thọ, tăng cường chất lượng răng miệng, bảo vệ mắt… Loại nước hydrogen đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Các công dụng mà chúng tôi trình bày ở trên về nước hydrogen này hoàn toàn là nghiên cứu của bác sĩ Hiromi Shinya. Như vậy, lời khuyên của bác sĩ Shinya là hoàn toàn chính xác và hữu ích. Cũng chính nhờ công trình nghiên cứu của ông mà chúng ta đã có được một phương pháp bảo vệ sức khỏe đúng phương pháp mà hiệu quả.

Nước tốt được lấy từ đâu?

Theo nghiên cứu của bác sĩ Hiromi Shinya, các loại nước cứng, nước ở dưới tầng biển sâu hay nước khoáng đóng chai cũng được coi là nước tốt. Tuy nhiên, khi các loại nước này được bảo quản trong chai nhựa một thời gian dài sẽ có khả năng giảm dần độ chống oxy hóa, không mang lại chất lượng tốt cho sức khỏe con người.

Vì vậy, để có nguồn nước tốt nhất là sử dụng máy lọc nước ion kiềm. Chiếc máy hữu dụng này sẽ mang lại cho con người nguồn nước hydrogen sạch, đảm bảo chất lượng cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Vì khi, bạn sử dụng nước khoáng vừa chẳng mang lại lợi ích cho sức khỏe, vừa tốn nhiều tiền bạc. Vì vậy, lời khuyên này của bác sĩ Hiromi Shinya là hoàn toàn đúng và có cơ sở khoa học rõ ràng.

Hiện nay, trên thị trường các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm ngày càng phổ biến và phong phú đa dạng hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc máy phù hợp với các yêu cầu về chi phí, công dụng và chất lượng của mình.

Hy vọng với những thông tin trình bày trên, chúng tôi  đã chia sẻ và hỗ bạn để hiểu hơn về bác sĩ Hiromi Shinya cũng như công dụng của nước hydrogen. Để có một cuộc sống tốt đẹp và lành mạnh, tránh xa bệnh tật các bạn hãy học tập phương pháp sống khỏe của bác sĩ Hiromi Shinya nhé

Bài viết mới