Sổ sức khỏe điện tử đăng ký như thế nào?

Tác giả: Trương Thị Ánh Tuyết Đăng ngày: 17/12/2021 Lần cập nhập cuối: 17/12/2021

Sổ sức khỏe điện tử đăng ký là một ứng dụng được phát triển nhằm giúp cho người dân biết và có thể tự quản lý được các thông tin về sức khỏe của mình. Ứng dụng được phát triển còn nhằm mục đích góp phần trong quá trình phòng chống dịch được hiệu quả hơn. Việc khai báo sức khỏe điện tử đang ngày càng được đẩy mạnh và được người dân đồng lòng hưởng ứng. Vậy Sổ sức khỏe điện tử đăng ký như thế nào, chúng ta cùng giải đáp nhé!

sổ sức khỏe điện tử đăng ký như thế nào?
sổ sức khỏe điện tử

1. Các bước đăng ký Sổ sức khỏe điện tử

Sổ sức khỏe điện tử đăng ký chủ yếu trên hai nềnloại tảng ứng dụng chính là Android và IOS. Ứng dụng này chiếm một khoản rất nhỏ chỉ từ từ 50MB đến 76,4M. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về dung lượng chiếm cứ trên điện thoại của mình.

  • Nếu bạn sử dụng nền tảng ứng dụng IOS: Trước tiên bạn chọn tìm kiếm Sổ sức khỏe điện tử trong App Store, sau đó ấn chọn Nhận và nhập địa chỉ Touch ID để cài đặt ứng dụng .
  • Nếu bạn sử dụng nền tảng ứng dụng Android: Chọn tìm kiếm Sổ sức khỏe điện tử trong CHplay và chọn mục Cài đặt.

Sau khi đã cài đặt xong ứng dụng, hãy thực hiện các bước sau đây:

Chọn Bạn chưa có tài khoản? để có thể đăng ký tài khoản, Chọn mục đăng ký ngay, sau đó bạn hãy điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào các mục được yêu cầu trên ứng dụng. Để biết rõ các thông tin tiêm chủng của mình hãy kiểm tra mã QR code của bản thân nhé!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài 19009095 nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp các vấn đề khó khăn để được phía tổng đài hỗ trợ.

2. Sổ sức khỏe điện tử tiêm chủng được nhiều người tin dùng

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử của bộ y tế có thể xem là một trong những ứng dụng đang được các bộ, ngành chức năng khuyến khích người dân cài đặt, sử dụng để hỗ trợ cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 cũng như trong công cuộc phòng chống dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Sổ sức khỏe điện tử đăng ký được phát triển với nhiều tính năng thiết thực cho người dùng như: thực hiện việc khai báo y tế online; thực hiện xác nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19; có chứng nhận tiêm chủng online; thông báo các phản ứng sau tiêm (cập nhật các triệu chứng, các phản ứng bất lợi sau tiêm với tổng đài của cơ quan y tế); tìm kiếm các cơ sở y tế, các bệnh viện gần nhất,…

3. Khai báo sức khỏe điện tử

sổ sức khỏe điện tử đăng ký như thế nào?
Khai báo y tế

Hiện nay, người sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đăng ký có thể áp dụng các công nghệ thông tin quét mã QR Code, khi đó người dân chỉ cần dùng điện thoại nhập dữ liệu vào hồ sơ sức khỏe điện tử của mình. Khi đi đến các nơi cần phải khai báo y tế, người dùng chỉ cần quét mã QR code. Đây được xem là một sự rút gọn quá trình khai báo, giúp hạn chế việc ùn tắc dẫn đến tập trung đông người tại các địa điểm công cộng.

Hồ sơ sức khỏe điện tử của ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đăng ký hoàn tất sẽ giúp mỗi người dân có thể biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của mình liên tục, suốt đời. Đồng thời có thể chủ động trong quá trình phòng bệnh, chủ động hơn trong chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình.

4. Sổ sức khỏe điện tử tiêm vắc xin

Sau khi người dân tiêm vắc-xin ngừa COVID-19, mỗi người dân đều sẽ nhận được giấy chứng nhận tiêm tiêm chủng để phục vụ cho mục đích di chuyển sau này khi cần thiết. Sổ sức khỏe điện tử đăng ký xong sẽ cung cấp mã QR code giúp đơn giản hóa quá trình khi người dân phải khai báo y tế và chứng nhận tiêm chủng bằng các thẻ xanh, thẻ vàng.

Các trường hợp người dân muốn đăng ký tiêm Vaccine COVID 19 hoàn toàn có thể thực hiện online bằng ứng dụng này. Theo đó, sau khi tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử đăng ký và điền đầy đủ các thông tin. Chọn vào mục đăng ký tiêm chủng, bạn cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để đăng ký tiêm vaccine nhé.

5. Đăng ký tiêm mũi 2 trên sổ sức khoẻ điện tử

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của Sổ sức khỏe điện tử đăng ký là cho phép người dân có thể đăng ký tiêm Vaccine COVID 19 online trên ứng dụng đơn giản chỉ với 03 bước, điều này phù hợp cho mọi người cùng như mọi lứa tuổi đăng ký nhanh chóng ngay tại nhà. Chính vì điều đó, ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử hiện đang là một trong những ứng dụng hết sức cần thiết trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cách đăng ký tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 bạn có thể thực hiện như sau:

Sau khi điền các thông tin về tiêm mũi một, hệ thống sẽ xuất ra một Chứng nhận đã tiêm mũi 1, hãy tiếp tục chọn vào mục “Đăng ký tiêm mũi tiếp theo” để có thể đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine COVID 19.

Sau khi chọn đăng ký tiêm mũi tiếp theo, trên màn hình giao diện sẽ xuất hiện 04 bước chính mà bạn cần phải điền đầy đủ thông tin để hoàn thành việc đăng ký, như sau:

  • Điền các thông tin cá nhân: Bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu.
  • Điền tiền sử bệnh: Hãy đọc thật kỹ các tiền sử bệnh và chọn thật chính xác các mục Có, Không có và Không rõ nhé.
  • Xác nhận đồng ý tiêm chủng: Bạn hãy đọc thật kỹ các thông tin được đưa ra, chọn đồng ý tiêm chủng và chọn xác nhận.
  • Hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng mũi 2: Bạn sẽ nhận được kết quả đăng ký và mã đặt tiêm chủng của mình. Nếu bạn muốn lưu lại kết quả đăng ký này, hãy chọn mục Xuất thông tin nhé.

Hãy cùng chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình thật tốt, Sổ sức khỏe điện tử có thể cung cấp đủ lượng nước cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sử dụng cân sức khỏe điện tử omron để có thể kiểm soát cân nặng của bạn trong mùa dịch. Thường xuyên theo dõi báo sức khỏe điện tử để biết các thông tin tình hình dịch bệnh.

Bài viết mới